Xavi dành 1 triệu euro ủng hộ chống Covid-19

Xavi dành 1 triệu euro ủng hộ chống Covid-19

Tiếp bước những người đồng đội cũ tại Barcelona và các danh thủ bóng đá khác trên thế giới, cựu tiền vệ Xavi Hernandez, người hiện tại cũng đang là HLV của Al-Sadd mới đây đã quyên góp một số tiền lên đến 1 triệu euro để ủng hộ một bệnh viện tại Barcelona trong quá trình chiến dịch chống Covid-19.

Trước Xavi, người đồng đội cũ của anh là Lionel Messi cũng đã quyên góp cho một chuỗi các bệnh viện tại Barcelona và cả ở quê nhà Argentina, 2 cái tên khác từng thi đấu cho Barca là 2 anh em nhà Alcantara, Thiago và Rafinha cũng đều đã chung tay góp sức.

Xavi quyên góp 1 triệu euro ủng hộ chống dịch Covid-19

HLV của Manchester City, Pep Guardiola cũng đã đóng góp số tiền tương tụ với Xavi Hernandez để ủng hộ cho một bệnh viện trường đại học y Barcelona. Tất cả những tấm lòng hảo tâm của các cầu thủ và cựu danh thủ đội bóng xứ Catalan đều đang nhận được những sự ủng hộ rất lớn đến từ các fan bóng đá trên toàn thế giới.

Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động trên thế giới, mà cũng trực tiếp ảnh hưởng đến nhiều tổ chức mà câu lạc bộ Barcelona cũng không phải ngoại lệ, với việc các giải đấu không thể diễn ra, các đội bóng lớn trên thế giới đang gặp trục trặc về tài chính.

Barcelona mới đây đã phải đưa ra quyết định giảm lương của các cầu thủ và các thành viên trong đội 1 của đội bóng này đã chấp nhận giảm 70% lương trước khi các vòng đấu của La Liga và các giải đấu khác trở lại như bình thường.

Quốc Khánh