Wagner rời Huddersfield vì thành tích yếu kém

Với việc chỉ giành 11 điểm sau 22 vòng đấu đứng cuối bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh, huấn luyện viên Wagner đã chính thức bị ban lãnh đạo câu lạc bộ Huddersfield sa thải.

Soi kèo trận hòa không bàn thắng vào thứ Bảy tại Cardiff đã ngăn chặn 9 trận thua liên tiếp của Huddersfield trong giải đấu nhưng họ cũng mới chỉ giành được hai chiến thắng tại Ngoại Hạng Anh kể từ đầu mùa.

“David Wagner đã rời khỏi vai trò huấn luyện viên trưởng của Huddersfield Town bằng thỏa thuận với ban lãnh đạo câu lạc bộ”, Huddersfield cho biết.

“Vị chiến lược gia 47 tuổi rời Huddersfield sau khi thảo luận chi tiết với ban giám đốc, với cả hai bên đồng ý đây là động thái chính xác cho tương lai của câu lạc bộ.”

Wagner, người đã ký một hợp đồng ba năm mới vào tháng Năm năm ngoái, đã dẫn dắt Huddersfield trụ hạng tại Ngoại Hạng Anh mùa trước.

Chủ tịch của Huddersfield, ông Dean Hoyle nói: “Tôi muốn bắt đầu bằng cách cảm ơn David vì tất cả những gì anh ấy đã đạt được tại Huddersfield Town trong ba năm rưỡi qua.

Wagner rời Huddersfield vì thành tích yếu kém.

“Dưới sự quản lý của anh ấy, chúng tôi đã đạt được những điều trên sân bóng đá vượt qua mọi thứ trong ký ức hiện đại, và điều đó đã vượt xa những kỳ vọng ngông cuồng nhất của tôi với tư cách là chủ tịch và là một người hâm mộ.

“Dưới sự quản lý của David, chúng tôi đã đưa câu lạc bộ này lên vị trí cao nhất mà nó đã nắm giữ trong gần 50 năm và tạo ra những ký ức sẽ tồn tại mãi mãi.”

Anh ấy nói thêm: “Như tôi đã nói trước đây, tôi không có ý định sa thải David mùa này. Sau đó, David – là người đàn ông tuyệt vời – đã đến với chúng tôi và nói rõ rằng anh ấy cần nghỉ ngơi từ sự nghiêm khắc của quản lý bóng đá . “

Hoyle xác nhận huấn luyện viên dưới 23 tuổi Mark Hudson sẽ chịu trách nhiệm cho trận đấu vào Chủ nhật với Manchester City.

Wagner thay thế Chris Powell vào tháng 11 năm 2015 sau khi rời khỏi vai trò huấn luyện viên trưởng của đội dự bị Borussia Dortmund.

Anh ấy đã khiến các Terrier tránh xa rắc rối xuống hạng và sau đó trong mùa giải đầu tiên đầy đủ của anh ấy đã đưa họ đến một sự thăng hạng khó có thể đến Premier League 2017.

Họ đã đầu tư khoảng 40 triệu bảng (51 triệu đô la Mỹ) cho các cầu thủ mới trong mùa hè nhưng mùa này phải đợi đến tháng 11 trước khi giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên tại Premier League ở lần thử thứ 11.

Rất có thể Huddersfield sẽ xuống hạng sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Hoyle đã nói rằng anh ta sẽ không sa thải Wagner, ngay cả khi câu lạc bộ bị xuống hạng, và nhắc nhở người hâm mộ về lời hứa đó vào tháng Mười.

Chủ sở hữu và chủ tịch của Terrier nói thêm: “Sau một cuộc thảo luận dài, tất cả chúng tôi đều cảm thấy David ở lại câu lạc bộ cho đến cuối mùa giải là tốt nhất, nhưng chúng tôi đã tiếp tục thảo luận và bây giờ tất cả chúng tôi cảm thấy rằng đã đến lúc phải chia tay cách.

“Tôi biết thuật ngữ ‘sự đồng ý lẫn nhau’ thường là một từ dành cho người quản lý bị sa thải trong bóng đá chuyên nghiệp, nhưng đây là một quyết định chung thực sự.”

De Jong: Tôi đã nói chuyện với PSG và City trước khi ký hợp đồng với Barca