Vượt mặt Messi và Ronaldo, Mbappe tạo ra thành tích khó quên

Vượt mặt Messi và Ronaldo, Mbappe tạo ra thành tích khó quên

Tiền đạo người Pháp là cái tên mở tỉ số trận đấu để giúp đội bóng có thế trận tương đối dễ dàng ở quãng thời gian sau đó. Chính điều này mở ra thắng lợi đậm 4-0 của Les Bleus trước Andorra trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại Euro 2020.

Bàn thắng ghi được vào rạng sáng nay (12/6) cũng giúp Mbappe đạt cột mốc 100 bàn thắng trong sự nghiệp. Anh có 13 bàn thắng ở màu áo tuyển quốc gia, 27 lần lập công cho Monaco và 60 bàn thắng khi khoác áo PSG.

Mbappe Messi Ronaldo
Mbappe có 100 bàn thắng trong sự nghiệp

Thành tích này cũng giúp cho tiền đạo của ĐT Pháp vượt qua 2 siêu sao là Cristiano Ronaldo cùng Lionel Messi để trở thành chân sút trẻ nhất đạt cột mốc nói trên. Được biết, Mbappe có 100 bàn thắng khi mới 20 tuổi và 173 ngày.

Trong khi ấy, cũng với số bàn thắng tương tự, Messi phải cần tới khi mình 22 tuổi và 97 ngày còn Ronaldo là 22 tuổi và 356 ngày. Rõ ràng, Mbappe đang có xuất phát điểm rất tốt hơn so với 2 siêu sao hiện tại của bóng đá thế giới.

Mbappe Messi Ronaldo
Anh làm được điều mà Ronaldo hay Messi đều không làm được ở tuổi 20

Real Madrid cũng đang rất quan tâm tới Mbappe song bản thân cầu thủ này thừa nhận anh hạnh phúc tại PSG hơn là ra đi trong kì chuyển nhượng mùa hè năm nay. Anh cũng chứng minh tài năng của mình khi ghi được 60 bàn thắng sau 87 trận ra sân cho PSG.

Dương Anh