Vô địch cúp C1, Liverpool sẽ tạo ra kỉ lục không tưởng

Vô địch cúp C1, Liverpool sẽ tạo ra kỉ lục không tưởng

Theo đó, nếu lên ngôi tại Wanda Metropolitano vào ngày 2/6 tới đây, Liverpool sẽ thu về khoản tiền lên tới gần 100 triệu bảng Anh tại đấu trường Champions League năm nay. Con số này là mức giá cao nhất mà một CLB ở xứ sương mù có thể đạt được trong lịch sử giải đấu cũng như ở đấu trường châu Âu.

Chính xác, The Kop sẽ thu về 98.1 triệu bảng Anh nếu lên ngôi vào đầu tháng 6 tới. Trong trường hợp thất bại, Lữ đoàn đỏ vẫn bỏ túi khoản tiền là 94.6 triệu bảng. Với Tottenham, nếu có thể vượt qua Liverpool để lên ngôi vô địch, số tiền mà thầy trò Mauricio Pochettino nhận được sẽ là 94 triệu bảng. Thất bại, Gà trống có 89.5 triệu bảng.

Liverpool Champions League
Liverpool thu về số tiền khủng nếu vô địch C1

Sở dĩ có sự khác nhau như vậy là bởi tiền thưởng dành cho mỗi CLB là khác nhau. Điều này tới từ việc sức nóng của các bản quyền truyền hình ở mỗi trận đấu mà Liverpool ra sân luôn cao hơn so với Tottenham.

Rõ ràng, The Kop đang có động lực rất lớn trước màn so tài tại TBN tới đây. Họ nghiễm nhiên được đánh giá cao hơn đối thủ ở trận đấu này, vì thế, áp lực dành cho Lữ đoàn đỏ cũng là không nhỏ,

Tuy nhiên, với dàn cầu thủ chất lượng, Liverpool hoàn toàn có thể lên ngôi và tạo ra kỉ lục khó tin nói trên.

Dương Anh