“Việt Nam sẽ mạnh hơn khi có Alex Đặng và Filip Nguyễn”

“Việt Nam sẽ mạnh hơn khi có Alex Đặng và Filip Nguyễn”

Sau thành công của thủ thành Đặng Văn Lâm trong màu áo tuyển Việt Nam, một làn sóng cầu thủ Việt kiều đã rầm rộ bày tỏ mong muốn được trở về chơi cho quê hương. Trong số đó có không ít những cái tên nổi bật như tiền đạo Alexander Dang chơi ở giải Na Uy, thủ thành Filip Nguyen thi đấu ở giải VĐQG CH Séc.

Với sự góp mặt của các cầu thủ Việt kiều sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng tranh chấp bỏng bổng và cải thiện điểm yếu thể lực.

Điều này đem lại nhiều tín hiệu tích cực khi sẽ giúp cho sức mạnh của ĐT Việt Nam được tăng lên đáng kể, trên thế giới có không ít những ĐTQG sống nhờ hơi thở của các cầu thủ nhập tích hay mang trong mình hai dòng máu.

Trên đây cũng là nhận định của bình luận viên Quang Huy. Anh cho rằng tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn đáng kể nếu có sự góp mặt của hai cầu thủ Việt kiều bao gồm Alex Đặng và Filip Nguyễn.

Những cầu thủ Việt kiều sẽ là lựa chọn tốt dành cho HLV Park Hang Seo

“Tuyển chọn cầu thủ Việt kiều sẽ là mục tiêu đặc biệt quan trọng của HLV Park Hang Seo trong thời gian sắp tới. Trường hợp của Alexander Đặng và Filip Nguyễn chưa rõ ràng, nhưng cũng đủ để chứng tỏ HLV Park có quan tâm đến cầu thủ Việt kiều”.

“Cá nhân tôi rất thích nguồn bổ sung này, vì cầu thủ Việt kiều trưởng thành từ môi trường chuyên nghiệp và ý thức nghề nghiệp tốt. Nếu bổ sung Alexander Đặng cho vị trí tiền đạo cắm và Filip Nguyễn cùng Văn Lâm cạnh tranh trong khung gỗ, chất lượng đội hình đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên”.

Đó đều là những lựa chọn đáng để HLV Park Hang Seo nên cân nhắc. Họ sẽ là những sự bổ sung chất lượng cho tuyển Việt Nam chinh phục những giải đấu sắp tới, thậm chí là các trận vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Phong Trần