Việt Nam lọt vào trận chung kết sau 10 năm chờ đợi

Việt Nam lọt vào trận chung kết sau 10 năm chờ đợi

Philippines đến Hà Nội mà biết rằng không có phép lạ sẽ đưa họ đến trận chung kết của AFF Suzuki Cup. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã loại “những chú chó hoang” để tiến vào chung kết sau 10 năm chờ đợi.

Soi kèo trực tiếp bóng đá Đội tuyển Việt Nam đã tạo dựng được danh tiếng, chúng ta thi đấu với thế trận phòng ngự phản công trong suốt quãng thời gian của trận đấu. “Những ngôi sao vàng” chỉ để lọt lưới trước Philippines và giữ sạch lưới trong tất cả các trận đấu trước đó tại vòng bảng AFF Cup 2018.

Ở trận lượt đi bán kết, Việt Nam đã đến Bacolod và ghi một chiến thắng 2-1 trước Philippines. Với chiến thắng đó, đội tuyển Việt Nam đã đạt được một lợi thế lớn được đưa ra bởi hai mục tiêu đi.

Tuy nhiên, điều đó cũng chưa chắc là chúng ta đã chắc suất lọt vào chung kết, trong bóng đá bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Và như vậy, chúng ta phải thi đấu với quyết tâm cao nhất ở trận lượt về này. Và đội tuyển Việt Nam đã thi đấu quá hoàn hảo vào buổi tối ngày hôm qua và không cho phép đối thủ có bất kỳ không gian nào để tạo nên bất ngờ.

Đội hình chiến thuật 5 – 3 – 2 của Việt Nam đã không cho các chân sút tấn công Philippines khoảng trống, trong khi hai tiền đạo chạy lên và xuống cánh để kéo căng lối chơi. Hơn nữa, ba tiền vệ trung tâm cung cấp bảo vệ phòng thủ vững chắc và làm cho nó khó khăn hơn cho đối thủ của họ để đi gần với mục tiêu.

Philippines đã không thể tạo nên bất ngờ trước Việt Nam.

Nhiều như kết quả phụ thuộc vào sự vững chắc phòng thủ của Việt Nam, người ta chỉ có thể tự hỏi những gì có thể đã được Philippines đã được tốt hơn trong cuộc tấn công. Các Azkals khoe khoang một trong những phe mạnh nhất đi vào AFF Suzuki Cup thế nhưng họ đã thất bại trước đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với phần lớn cuộc thi, phía Phil Younghusband dẫn đầu trông mờ nhạt và thường không có răng trong cuộc tấn công. Thật vậy, trên cả hai chân bán kết, Philippines không bao giờ coi thực sự là mối đe dọa cho Việt Nam và cuối cùng đã trả giá.

Tuy nhiên, Philippines đã có một chân chuyền rất tốt là Stephan Schock, người đã là người biểu diễn tốt nhất của họ cho đến nay. Schrock là người làm mọi thứ đánh dấu trên sân. Tuy nhiên, anh không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ các đồng đội và thường bị cô lập.

Ngoài Schrock, không ai ở phía Philippines nhìn đe dọa sự phòng ngự đối lập từ lối chơi mở. Azkals đã giành được rất nhiều phần thiết lập vào ban đêm mà có thể làm cho cuộc sống khó khăn hơn cho đối thủ của họ, nhưng sự kém hiệu quả của họ từ những tình huống bóng chết cũng không giúp ích cho họ.

Đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại “những chú chó hoang đường phố” và lọt vào trận chung kết.

Huấn luyện viên trưởng Việt Nam Park Hang Seo vẫn khiêm tốn trong chiến thắng tại trận bán kết AFF Suzuki Cup 2018