VFF quyết định giảm tải cho huấn luyện viên Park Hang Seo

VFF quyết định giảm tải cho huấn luyện viên Park Hang Seo

Thay vì làm quá nhiều việc như hiện tại, VFF đã quyết định chấp nhận yêu cầu của thầy Park về việc chỉ dẫn dắt một trong 2 đội tuyển: Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục:

Sáng nay (21/2), VFF và huấn luyện viên Park Hang Seo đã họp bàn để chuẩn bị cho các giải đấu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Nhà cầm quân đến từ xứ sở Kim chi vẫn sẽ dẫn dắt cả U23 lẫn đội tuyển quốc gia. Dẫu vậy, nếu cả hai đội tuyển trùng lịch nhau, thầy Park có thể chọn 1 trong 2 đội tuyển để dẫn dắt. Điều đó giúp ông tránh quá tải, “ôm đồm” và tập trung vào chuyên môn tốt hơn.

Theo đó, huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn nắm quyền U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á sắp tới. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm, lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh gần như trùng với lịch thi đấu SEA Games. Năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup từ tháng 9 tới tháng 11. Trong khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ tranh tài tại SEA Games ngay tháng 11. Chính vì thế, để tập trung vào công việc cũng như tránh bị phân tâm, thầy Park chỉ nên chọn một trong 2 đội tuyển.

Thầy Park và VFF họp bàn công việc.

Theo luồng ý kiến từ cấp trên, nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ ưu tiên dẫn dắt đội tuyển quốc gia hơn. Rất có thể “nghĩa vụ” dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tranh tài tại SEA Games sẽ được giao cho “thuyền trưởng” khác. Dẫu vậy, thầy Park và VFF cũng chưa chính thức chốt vấn đề này.

Buổi họp này cũng có sự góp mặt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn – “thuyền trưởng” đội tuyển U19 Việt Nam. Ông “Tuấn con” cũng đã gửi thầy Park “mật thư”, trong đó có bản danh sách sơ bộ 60 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Dự kiến trong thời gian tới, thầy Park và thầy Tuấn sẽ họp bàn nhiều hơn để chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế.