Van Gaal chỉ mặt người đang đưa Man United đến bờ vực thẳm

Van Gaal chỉ mặt người đang đưa Man United đến bờ vực thẳm

Kể từ mùa giải 2012/2013, Man United chưa biết đến mùi vô địch Premier League. Thời hậu Sir Alex Ferguson, Quỷ đỏ luôn là một đội bóng dễ bị “bắt nạt” nhất trong nhóm Big Six. Man United kết thúc một mùa giải trắng tay và thậm chí ở mùa giải tới thầy trò HLV Solskjaer phải ngậm ngùi chơi ở Europa League.

Trong phát biểu mới đây, cựu HLV của Man United – Louis Van Gaal chỉ ra nguyên nhân khiến Man United xuống dốc trầm trọng thời hậu Sir Alex Ferguson. Nguyên nhân xuất phát từ một cái tên quen thuộc – Ed Woodward người hiện đang là Phó Chủ tịch của Man United.

Ed Woodward chính là nguyên nhân khiến Man United xuống dốc

“Tại Bayern Munich, họ được lãnh đạo bởi những người đàn ông yêu bóng đá đích thực. Tôi luôn đánh giá cao điều đó”, Van Gaal trên Daily Mail.

“Còn tại Manchester United, họ bổ nhiệm Ed Woodward vào ghế CEO, một kẻ chẳng hiểu biết gì về bóng đá và trước đây là lãnh đạo ngân hàng”.

“Đây không phải là điểm mạnh của Man United khi người đứng đầu lại điều hành đội bóng theo quan điểm thương mại”.

Thep cựu HLV của Man United những quyết định về chiêu mộ người tài của Ed Woodward không được suy xét trên góc độ chuyên môn bóng đá, mà chỉ nhằm vào việc kinh doanh kiếm lời.

Louis Van Gaal từng có thời gian dẫn dắt Man United (từ năm 2014 đến năm 2016). Tại đây ông cũng từng làm việc với Ed Woodward và ông hiểu rằng những người lãnh đạo của Man United chỉ là người đặt nặng chữ tiền chứ không hiểu gì về bóng đá.

Phong Trần