Truyền thông quốc tế chê NHM Việt Nam cổ vũ chưa chuyên nghiệp

Tình yêu bóng đá của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho đội tuyển quốc gia là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có sự cổ vũ “đẳng cấp” dẫn đến việc bị truyền thông quốc tế chê thiếu chuyên nghiệp.

Sau khi bị truyền thông quốc tế chê bai vì việc cổ vũ thiếu chiêu nghiệp của các cổ động viên Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có những chia sẻ trên facebook như sau:

“Asian Cup có khán giả Iran cổ vũ nhiệt vl, khác hẳn mấy ông Tây Á khác. Việt Nam thì chỉ cần bài trừ cái Vuvuzela là tốt lắm rồi, cái khác để sau, đkm cái kèn nhức hết cả đầu”, bạn Hoàng Hậu chia sẻ.

“Nhà dột từ nóc dột ra,cái nền giáo dục kiểu Ăn tiền từ mầm non ăn lên tận bằng tiến sĩ thì lấy đâu ý thức chung ,nhìn kiểu đi đường mạnh ai nấy vọt tắc kệ mẹ mày là hiểu”, bạn Long Sky nói thêm.

“Tại sao không thành lập 1 hội cổ động viên Việt Nam lớn và nhiều kế hoạch sáng tạo để cổ vũ đội tuyển hơn?” Ai bảo không có”, bạn Nguyễn Đức Toàn nói.

“Số lượng tổ chức ít và ko được tham gia nhiệt tình của số đông mà chỉ chủ yếu ở 1 2 khán đài . Mình có cho ví dụ ở dưới về hội cổ động viên việt nam từng có ý định nhuộm màu cờ việt nam ở dưới đấy ạ”, bạn Thái Bá Sang nói thêm.

“Bao giờ tuyển đá trận nào nhm đến cũng gần kín sân thì hẵng mơ được như malay, chứ bây giờ chỉ khi nào bán kết, chung kết sân mới đông tí về đi bão cho vui thì mơ”, bạn Hoàng Thị Hậu chia sẻ.

“Qua rất nhiều giải thì mình nghĩ các bác cũng biết “sở trường sở đoản của liên đoàn bóng đá Việt Nam rồi nên kệ vậy. Vào sân check in sống ảo và chờ cameraman để nỗi tiếng”, bạn Lệnh Hồ Sung nói.

Truyền thông quốc tế chê NHM Việt Nam cổ vũ chưa chuyên nghiệp.

“Thực ra ngày trước cổ động viên mình cổ vũ hơi bị chuyên nghiệp đấy. Trận nào đá cũng thổi kèn mấy bài alibaba hay bài chiến sĩ tí hon gì đấy, nói chung cả trận toàn thổi theo lời bài hát rồi cđv cũng thường xuyên hét Việt Nam vô địch. Bây giờ cài lại PES6 chọn Việt Nam đá vẫn còn thấy, cơ mà ko biết sao sau này lại chán thế ko biết”, bạn Đoàn Dự chia sẻ.

“Đơn giản, cổ động viên lớn mạnh bắt nguồn từ cái giải Võ lích phải lớn mạnh nhưng có mấy ai quan tâm giải này, Hà nội vô địch mà mấy người vui, các câu lạc bộ chỉ có Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An là có các cổ động viên lớn, thì lấy đâu ra chuyên nghiệp, còn.cái kèn như cái lol trâu mà suốt ngày lôi ra thổi”, bạn Oắt Văn Choắt khẳng định.

“Do ghen tỵ, điển hình là một tỉnh thôi, cũng đã hội đồng hương xã này, xã kia vào sâm đã thấy cục bộ rồi, đứng dậy cổ vũ xem mẹ thằng đần có ngồi xuống cho tao xem ko thì bảo. Bla bla, một người xây, mười một người phá, cay nhất là đội thua mình la hét cổ vũ nó còn chửi nữa chứ, cầm cái kèn thổi như điên rồi người ta chửi thì bảo đang cổ vũ có tổ chức, thật là kinh hồn”, bạn Phạm Hoàng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

“Tôi chưa đọc nhưng thấy so sánh Việt Nam vs Malaysia là tôi nhếch cái rồi. Malaysia không phải là cổ động viên văn minh lịch sự nữa rồi mà nó thành lập ra một số đông mang tên “ULTRAS” hội những thằng cuồng nhiệt thái quá của thế giới . Và thử nghĩ đi. Chúng ta nên làm theo cái nào hơn. Còn nói riêng Vuvuzela. T đồng ý với các ý kiến. Và nên học theo cách cổ vũ của Nhật Bản. Hay Hàn Quốc. Một thứ cđv lịch sự trên cả cả tuyệt vời”, bạn Trần Long Phi Pha chia sẻ.

“Đợt xem World Cup 2010 đã đau đầu với cái kèn của mấy thằng Nam Phi. Không hiểu sao Việt Nam lại du nhập cái kèn dỏm này từ đợt đá giải U23 châu Á”, bạn Trần A Hoàng chia sẻ.

“Ultras Malay có bản sắc của CDV mặc dù có scandal đánh nhau, thì đã sao, thì con người vốn dĩ có tính hơn thua nhau rồi, nên đụng tay chân là điều khó tránh khói. Còn mình thì đc gì, thắng thì tung hô, đ coi ai ra gì, thua thì chửi đội nhà thôi rồi, đi gõ phím trên mxh khinh thường người ta k ra gì cả. Đây không phải tự nhục nhé, thấy nhiều bình luận đọc thấy chữ Malaysia là đi chê bai cả bài post. Học thì học điều tốt của người ta, moi lỗi xấu của họ bôi nhọ thì học làm chi”, bạn Thảo Nguyễn nói.

“Trang phục thì tùy, áo đấu khó kiếm thì áo cờ đỏ sao vàng. Không có cũng không sao. Mình đồng tình nhất việc cấm cái kèn, đinh tai nhức óc khiếp luôn. Mấy ông bà già chỗ mình xem đá bóng mà phải cho nhỏ volume vì nhức đầu”, bạn Hậu nói.