Tottenham sắp bỏ "tiền tấn" chiêu mộ hàng thải một thời của Chelsea

Tottenham sắp bỏ “tiền tấn” chiêu mộ hàng thải một thời của Chelsea

Tottenham Hotspur vừa trải qua một mùa giải thành công khi trở thành Á quân của Champions League và lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh. Mặc dù vậy, cái giá của sự thành công sẽ đánh đổi bằng việc Spurs phải đối mặt với việc các trụ cột bị các đại gia châu Âu chèo kéo.

Ake vừa có một mùa giải thành công trong màu áo Bournemouth

Chính vì vậy, ban lãnh đạo Tottenham phải lên kế hoạch bổ sung nhân sự nhằm đối mặt với nguy cơ đánh mất các ngôi sao của mình trong mùa hè tới. Cái tên mới nhất được Tottenham để ý là Nathan Ake, trung vệ của Bournemouth.

Mùa giải vừa qua, Nathan Ake là một trong những cái tên chơi tốt nhất trong đội hình của Bournemouth. Ngôi sao người Hà Lan ra sân hơn 30 lần ở Ngoại hạng Anh và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Ake là mẫu hậu vệ đa năng, anh có thể đá trung vệ hay hậu vệ trái đều tốt.

Tottenham dự tính chi tới 40 triệu bảng cho thương vụ này

Spurs chấp nhận bạo chi tới 40 triệu bảng cho thương vụ này. Đội bóng thành London nhắm Ake thay thế Toby Alderweireld, người chỉ còn 1 năm hợp đồng nhưng đã từ chối ký hợp đồng mới. Theo báo chí Anh, Toby Alderweireld nhiều khả năng sẽ cập bến MU ở Hè 2019.

Ngoài việc chi 40 triệu bảng Tottenham còn đáp ứng cho cựu sao Chelsea mức lương 80.000 bảng/tuần, HLV Pochettino cũng tạo điều kiện giúp cầu thủ này được ra sân thường xuyên, qua đó tiếp tục trưởng thành.

Gia Long