Top 10 cầu thủ đắt giá nhất lò đào tạo La Masia: Messi số 1, bất ngờ người số 2

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất lò đào tạo La Masia: Messi số 1, bất ngờ người số 2

Những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia danh giá luôn có những chỗ đứng quan trọng tại các CLB. Trong những năm gần đây, bất chấp việc không còn thực sự trở thành những trụ cột ở Barcelona song các cầu thủ lớn lên từ La Masia vẫn chứng minh được giá trị của mình.

Cụ thể, theo thống kê mới nhất từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, các cầu thủ lớn lên từ La Masia luôn có giá trị rất cao. Đứng đầu trong danh sách này không ai khác ngoài siêu sao Lionel Messi. Tiền đạo người Argentina có giá trị lên đến 112 triệu euro.

Trong khi đó, Mauro Icardi – một cầu thủ khác cũng trưởng thành từ La Masia cũng có giá trị khá cao với mức giá trị là 60 triệu euro. Đứng thứ 3 ở danh sách này là Thiago Alcantara với mức giá trị là 48 triệu euro.

Messi xếp số 1, Icardi đứng thứ 2 trong danh sách top 10 cầu thủ đắt nhất lớn lên từ lò La Masia

Ở những vị trí còn lại trong top 10 là các cầu thủ đa phần đã có được thành công trong sự nghiệp của mình. Nếu như Alba đứng thứ 4 thì Sergi Roberto cũng có vị trí thứ 5. Đáng chú ý, bộ đôi này đều có giá trị là 40 triệu euro. Sao trẻ đang thi đấu rất thăng hoa tại CLB là Ansu Fati cũng có mức giá trị là 36 triệu euro trong khi những cái tên còn lại lần lượt là: Onana, Bellerin, Dani Olmo cùng Sergio Busquets.

Đặc biệt, dù là cầu thủ quan trọng trong màu áo Barcelona ở quãng thời gian đã qua song giá trị của Busquets vào thời điểm hiện tại chỉ là 28 triệu euro.

Dương Anh