“Thuyền trưởng” U22 Thái Lan tuyên bố “xử đẹp” Campuchia, tránh loạt sút penalty

“Thuyền trưởng” U22 Thái Lan tuyên bố “xử đẹp” Campuchia, tránh loạt sút penalty

Trước thềm trận bán kết U22 Đông Nam Á, thầy trò huấn luyện viên Alexandre Gama đang tràn đầy tự tin đánh bại chủ nhà Campuchia.

Tin cùng chuyên mục:

U22 Thái Lan đang đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khi phải chiến đấu với chủ nhà Campuchia ở bán kết U22 Đông Nam Á. Và huấn luyện viên trưởng U22 Thái Lan – ông Alexandre Gama đang chuẩn bị mọi thứ để có thể “làm gỏi” đội bóng này. Hiện tại, vị chiến lược gia người Brazil đang giúp các học trò của mình duy trì thể lực một cách tốt nhất để chuẩn bị cho một cuộc đụng độ lớn.

Phát biểu với báo chí, huấn luyện viên Gama nói: “Ngày hôm nay, chúng tôi tập trung trao đổi với các cầu thủ và chúng tôi không tham gia tập luyện quá nhiều để đảm bảo thể lực. Mọi cầu thủ của chúng tôi đều sẵn sàng sau hai ngày nghỉ ngơi, các em hiểu được trận đấu này sẽ khó khăn tới mức nào. Bởi đội chủ nhà đã quen với khi hậu oi bức cùng việc phải thi đấu trên mặt sân nhân tạo. Ngoài ra, U22 Campuchia cũng được thi đấu với sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà, điều đó sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều áp lực. Chính vì thế, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này.”

“Thuyền trưởng” U22 Thái Lan tuyên bố “xử đẹp” Campuchia, tránh loạt sút penalty.

“Tôi không muốn trận đấu được quyết định thông qua loạt sút luân lưu vì điều đó là rất mạo hiểm, may rủi. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ của mình dẫu trận đấu có thể bước đến loạt sút luân lưu. Chúng tôi sẽ cố gắng “xử đẹp” Campuchia trong vòng 90 phút”, thuyền trưởng Thái Lan chia sẻ.

U22 Campuchia hiện đang là bất ngờ lớn nhất tại giải U22 Đông Nam Á năm nay khi hạ gục cả Malaysia lẫn Myanmar để đứng đầu bảng B. Ở trận đấu “thủ tục” với U22 Indonesia, đội chủ nhà U22 Đông Nam Á chỉ tung đội hình B nhằm “giấu bài” trước trận bán kết. Chắc chắn, U22 Campuchia sẽ gây nhiều khó khăn cho Thái Lan.

Trong khi đó, U22 Thái Lan đứng nhì bảng A sau Việt Nam. Họ lần lượt đánh bại Đông Timor và Philippines ở trận đầu ra quân trước khi thủ hòa U22 Việt Nam trong trận đấu không xuất hiện bàn thắng. Đội bóng xứ vàng sẽ cần rất cẩn trọng trước Campuchia – đội chủ nhà U22 Đông Nam Á năm nay. Ngoài việc được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà, Campuchia còn có lợi thế đã quen việc thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo cùng thời tiết oi bức.

Ở trận bán kết còn lại, U22 Việt Nam sẽ đụng độ U22 Indonesia. Chuyên gia Xem Kèo nhận định rằng đoàn quân đến từ mảnh đất hình chữ S và đội bóng xứ Chùa vàng sẽ là 2 đội bóng cuối cùng trụ lại ở giải đấu.

nbet
nbet
nbet
b52