Thống kê sốc về khả năng đá penalty của Man United

Thống kê sốc về khả năng đá penalty của Man United

Theo đó, đội chủ sân Old Trafford là CLB thực hiện hỏng nhiều quá penalty thứ 2 trong 10 năm vừa qua với 17 lần thực hiện lỗi. Chỉ có duy nhất Brighton & Hove Albion là đội bóng có số lần trượt những quả sút 11m nhiều hơn so với Quỷ đỏ.

Được biết, Man United sút thành công 41 lần khi được hưởng phạt đền và hỏng 17, đạt tỉ lệ là 70.7%. Con số này thấp hơn so với Everton (72/1%), Newcastle United (72/4%) hay Brighton với 73/1%. Đây là thống kê sẽ khiến nhiều người bất ngờ bởi Quỷ đỏ sở hữu nhiều chân sút penalty thượng thặng trong vòng 10 năm vừa qua như : Rooney, Van Persie, Ibrahimovic, Lukaku hay Pogba.

Man United
MU là đội đá pen tệ thứ 2 lịch sử NHA trong 10 năm qua

Tuy nhiên, nếu nhìn những gì diễn ra trong mùa giải năm nay kể từ khi ngoại hạng Anh khởi tranh, có thể thấy Man United đang gặp vấn đề về khả năng sút penalty. Cụ thể, sau 4 vòng đấu, họ đã được hưởng tới 3 quả đá phạt đền, dù vậy, chỉ 1 lần duy nhất thành công trong khi 2 lần khác không thể đánh bại thủ môn đối phương cũng như cột dọc.

Theo thống kê, West Ham là CLB sút penalty đạt tỉ lệ cao nhất ở ngoại hạng Anh. Cụ thể, đội bóng thủ đô London đạt tỉ lệ thành công lên tới 87.5%, cao hơn đội xếp sau là Southampton với chỉ 84.4%.

Dương Anh