Thế chỗ Cillessen, Barcelona nhắm tới cái tên không ngờ

Thế chỗ Cillessen, Barcelona nhắm tới cái tên không ngờ

Theo đó, cái tên đang được Barcelona nhắm tới là thủ thành kì cựu, Gianluigi Buffon – người mới thông báo chia tay PSG chỉ sau đúng một mùa giải gắn bó với đội bóng thủ đô nước Pháp. Ở tuổi 41, Buffon không còn quá nhanh nhạy như trước kia song kinh nghiệm nơi khung gỗ là điều mà anh có thừa.

Chính những điều đó là lý do khiến Barcelona đang rất quan tâm tới thủ thành này và muốn đưa anh về sân Camp Nou ở kì chuyển nhượng tới. Hiện tại, người gác đền số 1 của nhà ĐKVĐ La Liga vẫn là Marc – Andre Ter Stegen song Cillessen do không muốn phải chịu cảnh dự bị nên đã quyết định sẽ ra đi trong mùa hè này.

Barca nhắm Buffon thay thế Cillessen

Với sự có mặt của Buffon, Barca sẽ có một cái tên chất lượng thay thế cho thủ thành người Hà Lan khi mà ở tuổi 41, cựu thủ môn Juventus cũng khó lòng đòi hỏi suất bắt chính tại Barca, trong khi với kinh nghiệm vốn có, anh hoàn toàn đủ khả năng ra sân ở các giải đấu như Copa Del Rey hay thay thế Ter Stegen mỗi khi cần.

Ngoài Barca, một đội bóng khác cũng đang bày tỏ sự quan tâm tới Buffon, đó là Fenerbahce. Tuy nhiên, so về sức hút cũng như khả năng cạnh tranh các danh hiệu, rõ ràng, gã khổng lồ xứ Catalan là điểm đến lý tưởng hơn dành cho Buffon trong mùa hè năm nay.

Dương Anh