Syamer Kutty Abba: “JDT là nền tảng hoàn hảo để theo đuổi giấc mơ”

Syamer Kutty Abba: “JDT là nền tảng hoàn hảo để theo đuổi giấc mơ”

Syamer Kutty Abba đã nổi lên như một cầu thủ quan trọng của Malaysia khi họ tham dự trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 và tiền vệ này đã nhanh chóng bày tỏ sự ngưỡng mộ với câu lạc bộ đã giúp anh theo đuổi giấc mơ của mình.

Soi kèo bóng đá đêm nay Cầu thủ 21 tuổi này đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng giá kể từ khi gia nhập Johor Darul Ta’zim (JDT) từ Penang FA vào đầu năm. Nó hóa ra là bước đi trong mơ của tiền vệ kiên cường này khi anh được cho mượn tới câu lạc bộ phân chia thứ ba của Bồ Đào Nha, Vilaverdense cùng với Dominic Tan, trước khi trở lại JDT trong phần còn lại của mùa giải.

Năm 2018 trở nên ngọt ngào hơn đối với Syamer khi anh giành được danh hiệu Malaysia Super League đầu tiên với Những chú hổ phương Nam, và được đưa vào kế hoạch AFF Suzuki Cup của Tan Cheng Hoe.

Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, huấn luyện Tan quyết dịnh để anh ấy trong đội hình xuất phát và giờ anh ấy chỉ còn một trận nữa là có khả năng giành giải thưởng lớn nhất khu vực. Malaysia đi vào trận lượt về của trận chung kết tại Hà Nội vào thứ Bảy, đã chiến đấu với trận hòa 2 – 2 ở lượt đi trên sân vận động Bukit Jalil vào thứ ba.

Cầu thủ thi đấu đang lên cho Malaysia – Syamer Kutty Abba.

Đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước hai bàn trước khi “mãnh hổ Mã Lai” kịp gỡ hòa 2 – 2. Một cú đá phạt của Safawi Rasid đã hoàn thành sự trở lại để thắp lại hy vọng của Malaysia trong việc nâng cao danh hiệu AFF thứ hai của họ. Đây là một trong những trận đấu khó khăn nhất chúng tôi có trong giải đấu này. Chúng tôi đã ở nhà hai phút nhưng chúng tôi đã chiến đấu đến phút cuối cùng, ông Sy Syer nói với FOX Sports Asia.

Chúng tôi đã không chuyển đổi cơ hội tốt và trong khi tôi không hài lòng với kết quả đó, tôi thực sự hài lòng với tinh thần chiến đấu mà chúng tôi đã thể hiện như một đội. Chúng tôi đã thua 2-0 tại Hà Nội ở vòng bảng nhưng bây giờ chúng tôi đang nói về trận chung kết. Đây là một trò chơi hoàn toàn khác và chúng tôi chỉ còn vài bước nữa là có thể giành được Cup vì vậy chúng tôi phải đưa ra trò chơi hay nhất của mình ở đó.

Vai trò của Syamer trong phòng máy tiền vệ là một trong những tia lửa sáng cho người Malaysia và các số liệu thống kê của anh đã chứng minh rằng quyết định đi cùng tuổi trẻ của Tan là lựa chọn đúng đắn. Trong sáu trận anh chơi, Syamer đã hoàn thành 330 đường chuyền, chỉ xếp sau Shahrul Saad, người dẫn dắt đội với 399 đường chuyền.

Trong khi anh ấy là một đồng nghiệp quan trọng cho đội tuyển quốc gia, Syamer cho rằng thành công của anh ấy là những cơ hội anh ấy nhận được ở cấp câu lạc bộ, khi anh ấy chuẩn bị cho trận đấu của cuộc đời mình tại sân vận động Mỹ Đình.

Đây là trò chơi lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Cảm giác được chơi trước 90.000 người hâm mộ trên sân nhà là không thể tin được và sẽ đi xuống như một trong những kỷ niệm ngọt ngào nhất của tôi trong bóng đá, Mitch Syamer nói thêm. Thời gian của tôi ở Bồ Đào Nha là một công cụ mở mắt thực sự nhưng tôi tin rằng, chiếc Suzuki Cup này ở cấp độ cao hơn nhiều và tôi đang sử dụng trải nghiệm này để tiếp tục thúc đẩy bản thân như một cầu thủ.

Câu lạc bộ JDT đã giúp tôi trong nhiều khía cạnh. Các buổi đào tạo tại JDT làm cho tôi trở thành một người chơi tốt hơn và tôi đã mang tất cả những gì tôi học được đến trại Malaysia. Bây giờ với kinh nghiệm này với đội tuyển quốc gia, tôi muốn nhận điều đó, trở lại JDT và trả lại cho câu lạc bộ trên sân cho tất cả mọi thứ họ đã cho tôi.

Trò chơi này ở Hà Nội không phải là trò chơi nào. Đây là trò chơi tôi phải cống hiến hết mình cho Malaysia, cho những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi và cho JDT.

Quế Ngọc Hải: Từ cầu thủ trẻ tới “đầu tàu” đội tuyển Việt Nam