Siêu Cúp Đông Á có thể bị hoãn

Siêu Cúp Đông Á có thể bị hoãn

Theo những thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, trận AFF-EAFF Cup (siêu Cúp Đông Á) giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể bị hoãn tới năm sau.

Với tư cách là nhà vô địch Đông Nam Á AFF Cup, Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện đối đầu với Hàn Quốc, đội đã vô địch Đông Bắc Á EAFF Cup trong trận tranh siêu Cúp Đông Á (AFF-EAFF Cup). Theo kế hoạch, trận đấu giữa 2 đội sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Thế nhưng, trận đấu này đã bị tãm hoãn.

Nguyên nhân bởi quãng thời gian ấy trùng với thời gian đội tuyển U23 Việt Nam tranh tài tại vòng loại U23 châu Á. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam – ông Park Hang Seo cũng là “thuyền trưởng” của U23 Việt Nam. Ngoài ra, “những ngôi sao vàng” sẽ không có đội hình mạnh nhất để đối đầu với Hàn Quốc. Nhiều trụ cột của đội tuyển Việt Nam hiện tại như Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh,… vẫn đủ tuổi để tham dự U23 châu Á 2020.

Đội tuyển Việt Nam trình diễn ấn tượng tại Asian Cup 2019.

Trận đấu giữa nhà vô địch AFF Cup (Đông Nam Á) và “vua” EAFF Cup (Đông Bắc Á) đã được thiết lập như một phần thỏa thuận được ký kết giữa hai liên đoàn bóng đá tại một cuộc họp ở Hà Nội vào tháng 12 năm ngoái.

Theo thỏa thuận, đội đăng quang AFF Cup 2018 sẽ là chủ nhà. Trong khi đó, nhà vô địch EAFF Cup sẽ là đội khách. Trận siêu Cúp Đông Á được đặt tên là AFF – EAFF Cup, sẽ được tổ chức hai năm một lần.

Phát biểu với truyền thông Hàn Quốc, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo cho biết Việt Nam không có nhiều cơ hội đối đầu với một đối thủ mạnh như Hàn Quốc. Nếu điều đó xảy ra, trận đấu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam không thể trì hoãn vòng loại U23 châu Á để đối đầu với Hàn Quốc. Mặc dù Việt Nam hy vọng sẽ được cọ xát với Hàn Quốc, nhưng vòng loại Giải vô địch U23 châu Á vẫn quan trọng hơn.

Đáp lại, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc tuyên bố họ sẽ đối đầu với đội tuyển quốc gia Colombia thay vì Việt Nam trong trận giao hữu vào ngày 26 tháng 3.