Sếp lớn La Liga ủng hộ nhiệt tình lệnh cấm của UEFA cho Man City

Sếp lớn La Liga ủng hộ nhiệt tình lệnh cấm của UEFA cho Man City

Sáng ngày 15/2, Man City bị UEFA tuyên bố cấm thi đấu tại cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới (2020/2021 và 2021/2022) đồng thời phải nộp phạt 30 triệu euro với lý do đã vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính được tổ chức cao nhất của bóng đá lục địa già đưa ra.

Lý do là bởi Man City bị phát hiện đã có những doanh thu “bất chính” vượt quá giới hạn cho phép trong các thống kê gửi lên liên đoàn bóng đá châu Âu từ năm 2012 đến năm 2016. Vì thế, sau khi nhận báo cáo từ Phòng điều tra tài chính độc lập thuộc Cơ quan kiểm soát tài chính các CLB (CFCB), UEFA đã mở phiên điều trần đối với Man City và đưa ra án phạt nói trên. Với việc không được tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới, Man City sẽ gặp rất nhiều bất lợi cũng như những hệ luỵ khó ngờ.

Sếp lớn La Liga ủng hộ nhiệt tình lệnh cấm của UEFA cho Man City

Trước sự việc này, Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas hoàn toàn ủng hộ quyết định của UEFA. Ông cho rằng UEFA cần xử lý nghiêm các đội bóng vi phạm để tạo tính công bằng trong bóng đá.

“Cuối cùng thì UEFA cũng mạnh tay đưa ra quyết định này. Việc áp dụng luật Công bằng Tài chính là việc làm cần thiết với tương lai của bóng đá”

“Việc Man City bị cấm đá ở C1 chính là bài học đắt giá cho các đội bóng khác”

Ngoài UEFA, BTC Ngoại hạng Anh đã có một cuộc họp để đưa ra những án phạt áp dụng cho Man City. Nhiều khả năng đội chủ sân Etihad sẽ bị trừ điểm ở các mùa giải tới.

Phong Trần