Sau vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam trở thành hàng hot

Sau vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam trở thành hàng hot

Để hiện thực hóa mục tiêu giành vàng SEA Games, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang có những chuẩn bị kĩ lưỡng cho các cầu thủ trẻ.

Theo đó, không chỉ có những bổ sung về mặt đội hình, lực lượng, VFF còn tạo điều kiện để U23 Việt Nam thi đấu giao hữu, rèn luyện kinh nghiệm, bản lĩnh.

Cách đây vài ngày, Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội đã có một trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). U23 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0, với pha lập công của Triệu Việt Hưng và Nguyễn Tiến Linh.

Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục tính tới khả năng cho các cầu thủ đá giao hữu tại nước ngoài. Do U23 Việt Nam phải tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2020 vào năm sau, nên VFF muốn đối thủ phải ngang tầm và không thuộc khu vực Đông Nam Á.

u23 viet nam
VFF sẽ tăng cường để U23 Việt Nam thi đấu giao hữu trước thềm SEA Games

Và ngay từ lúc này, rất nhiều các đội tuyển Quốc gia đã ngỏ ý muốn giao hữu với  U23 Việt Nam vào dịp FIFA Day (đầu tháng 9 và đầu tháng 10).

Theo thông tin mới nhất, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lựa chọn đối thủ đầu tiên cho U23 Việt Nam là U23 Negeria.

Sau Negeria, những cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ được bố trí giao hữu với một số các đội tuyển khác để có quá trình tập dượt, lắp ghép đội hình tốt nhất trước thềm SEA Games.

u23 viet nam
U23 Việt Nam đã nhận được nhiều lời mời giao hữu từ các đội tuyển

Ngay sau SEA Games, U23 Việt Nam dự kiến có 1 tuần tập huấn (nhưng không đá giao hữu) tại Hàn Quốc. Thay vào đó, U23 Việt Nam sẽ có một trận giao hữu vào ngày 29/12 và một trận đấu tập sau khi về nước để chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2020.

An Phiêu