Sau King's Cup, Thái Lan tiếp tục đón nhận thất bại ở đội U23

Sau King’s Cup, Thái Lan tiếp tục đón nhận thất bại ở đội U23

Trong giải đấu được tổ chức trên sân nhà King’s Cup 2019, ĐT Thái Lan đã gây thất vọng khi kết thúc với vị trí thứ 4 chung cuộc sau 2 thất bại trước ĐT Ấn Độ và ĐT Việt Nam đều với tỷ số 0-1. Nỗi buồn ở giải đấu tại quê nhà vẫn chưa nguôi thì mới đây đội U23 Thái Lan lại tiếp tục thất bại ở một giải đấu khác được tổ chức tại Singapore.

U23 Thái Lan đã lọt vào trận chung kết của giải đấu Merlion Cup tại Singapore sau khi đánh bại U23 Indonesia ở trận đấu đầu tiên và được đánh giá cao hơn đối thủ ĐT Singapore rất nhiều thế nhưng, thầy trò HLV Alexandre Gama lại không thể hiện được sự áp đảo của một đội bóng đẳng cấp hơn ở trận chung kết sau đó.

ĐT Thái Lan thất bại ở trận chung kết Merlion Cup 2019

Kết thúc 90 phút thi đấu, ĐT đến từ xứ sở Chùa Vàng đã để thua với tỷ số 0-1 chung cuộc. Bàn thắng duy nhất của đội chủ nhà được ghi ở trong hiệp 1 sau một lỗi ở khâu phòng ngự của ĐT U23 Thái Lan.

Cũng giống như King’s Cup, giải đấu Merlion Cup lần này cũng chỉ là một giải đấu giao hữu tuy nhiên vì được đánh giá cao hơn các đối thủ khác như ĐT Singapore, ĐT Indonesia và ĐT Philippines nên đây vẫn là một nỗi thất vọng với bóng đá Thái Lan nói chung.

Theo những thông tin từ bóng đá Thái Lan thì sau giải đấu này, HLV Alexandre Gama cũng sẽ từ chức để chuyển sang dẫn dắt CLB Muangthong United.

Quốc Khánh