Sarri lên tiếng bảo vệ cầu thủ trước nạn phân biệt chủng tộc

Sarri lên tiếng bảo vệ cầu thủ trước nạn phân biệt chủng tộc

Nạn nhân mới nhất của nạn phân biệt chủng tộc chính là Balotelli. Cựu cầu thủ của Man City đã dừng trận đấu và bực tức sút thẳng lên khán đài, trong trận đấu giữa Verona vs Brescia. Anh nghe được những lời lẽ không hay từ phía cổ động viên Verona.

Mới đây HLV Sarri đã lên tiếng bảo vệ các cầu thủ đang thi đấu tại Serie A nói riêng và các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu nói chung trước nạn phân biệt chủng tộc.

“Thật không may, tôi chợt mỉm cười khi bạn nói về vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá.”, Sarri chia sẻ.

Sarri lên tiếng bảo vệ cầu thủ trước nạn phân biệt chủng tộc

“Đó là những gì đã xảy ra trên các sân bóng, cũng như xã hội thời buổi này. Mọi người không nghĩ rằng SVĐ cũng là một thế giới tách biệt.”

“Bong đá đã có những công nghệ để ngăn chặn tệ nạn này. Khi các bạn nói với tôi về cuộc đua vô địch năm 2019 tôi chỉ có thể nói về một cuộc đua rằng: vì con người và vì cuộc đua nhân đạo, vì cầu thủ”

Hiện nay nạn phân biệt chủng tộc vẫn là vấn đề nhức nhối tại Italia và tại Anh. Rất khó để kiểm soát vấn nạn này.

Vừa qua ở trận hoà 1-1 giữa Everton và Tottenham tại vòng 11 giải ngoại hạng Anh diễn ra hôm 3/11, fan hâm mộ chủ nhà còn có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Son Heung-min sau khi anh có pha xoạc bóng khiến Gomes chấn thương nặng.

Mùa giải năm nay, những ngôi sao như Paul Pogba, Marcus Rashford hay Tammy Abrahma đều đã phải nhận những lời lẽ cay đắng từ các khán giả thiếu chuyên nghiệp.

Phong Trần