Sao Việt Kiều khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam

Sao Việt Kiều khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam

Trong thời gian qua, vấn đề gọi các cầu thủ Việt Kiều lên tuyển đã trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Tuy vậy cả VFF và HLV Park Hang Seo đều đã không thể tìm ra cho mình những cái tên ưng ý dù đã đi thị sát ngang dọc từ Á đến Âu.

Và ngay trước thềm King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo và VFF đã thông báo hủy bỏ kế hoạch triệu tập những cầu thủ Việt kiều tại Châu Âu. Tuy nhiên, những gương mặt thi đấu ấn tượng ở V-League như Mặc Hồng Quân (Quảng Ninh) hay Adriano Schmidt (Hải Phòng) có thể sẽ được gọi.

Adriano Schmidt
Adriano Schmidt đang được HLV Park Hang Seo để mắt

Trước cơ hội rất lớn đó, Adriano Schmidt, trung vệ Việt kiều Đức đang thi đấu cho Hải Phòng đã thể hiện khát khao được khoác áo đội tuyển Quốc gia:

“Tôi học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Tôi cũng được đào tạo, tập luyện. Đó là những điều tuyệt vời cho tôi trong thời điểm hiện tại. Tôi cũng học được rất nhiều từ đồng đội của mình. Vì cách người Việt Nam chơi bóng đá khá là khác. Khác với lối chơi của phương Tây. Tôi muốn học cả hai và giờ tôi đã được học. Tôi cũng mong muốn được đóng góp công sức cho đội tuyển Việt Nam”.

Adriano Schmidt
Adriano Schmidt đang rất khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam

Schmidt là gương mặt đã tạo được nhiều ấn tượng trong thời gian qua. Anh sở hữu chiều cao lí tưởng 1m85, cùng sức mạnh và khả năng tì đè tuyệt vời. Trung vệ Việt kiều Đức còn sở hữu lối chơi thông minh, sự điềm tĩnh và khả năng phán đoán tình huống cực tốt.

Trong bối cảnh hàng thủ đội tuyển Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về mặt lực lượng, Schmidt sẽ là một sự bổ sung rất chất lượng.

An Phiêu