Jason Pendant - ngôi sao Việt kiều muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Sao trẻ Pháp muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Hậu vệ hiện đang thi đấu tại giải hạng 2 Pháp, Jason Pendant (còn gọi là Jason Quang-Vinh Pendant) bày tỏ ý định muốn được trở về quê hương khoác áo Việt Nam. Sẽ là một tin vui nếu như chàng cầu thủ gốc Việt trở thành đồng đội của Công Phượng, Quang Hải,…

Tin cùng chuyên mục:

Jason Pendant mang trên mình 2 dòng máu Việt – Pháp

Jason Pendant từng gây tò mò với người hâm mộ bóng đá Việt Nam vào dịp tết Nguyên đán vừa qua. Tên đầy đủ của anh là Jason Quang-Vinh Pendant. Jason Pendant mang trong mình 2 dòng máu Pháp – Việt khi bố là người Pháp và mẹ là người Việt Nam.

Hiện tại, Jason Pendant đang thi đấu tại Ligue 2 trong màu áo câu lạc bộ Sochaux, anh từng được triệu tập lên đội tuyển U18 Pháp chinh chiến quốc tế. Chia sẻ với Goal, chàng cầu thủ Việt kiều khẳng định sẽ xem xét kỹ lưỡng nếu được VFF triệu tập thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

“Đất nước Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Việt Nam là một phần của trái tim tôi. Đây chính là quê hương của tôi, nơi mẹ tôi sinh ra và trưởng thành. Tuy được sinh ra tại Pháp nhưng tôi đã được mẹ dạy những nét văn hóa Việt Nam ngay từ thời thơ ấu. Từ phong tục tập quán, truyền thống, âm nhạc, phim ảnh cho đến tiếng nói,…”, Jason Pendant nói.

“Tôi từng trở về quê mẹ khi mới chỉ 6 tuổi. Từ trước đến nay, tôi luôn hối thúc, mong ngóng có thể trở về Việt Nam thêm lần nữa. Tuy nhiên, đây không phải là công việc dễ dàng khi tôi khá bận rộn với công việc bóng đá”, Jason Quang-Vinh Pendant nói về tình cảm với Việt Nam.

Jason Pendant muốn được khoác áo ĐT Việt Nam.
Jason Pendant muốn được khoác áo ĐT Việt Nam.

Jason Pendant thường xuyên tìm hiểu về bóng đá Việt Nam

Chia sẻ thêm với Goal, Jason Pendant khẳng định thường xuyên tìm hiểu bóng đá tại đất nước quê mẹ: “Tại Pháp, tôi không dễ để có thể dõi theo các trận đấu của Việt Nam. Tuy nhiên, tôi luôn cập nhật tình hình, tin tức mới nổi về bóng đá quê mẹ. Các cầu thủ ở Việt Nam có kỹ thuật cá nhân khá điêu luyện, ý thức kỷ luật tốt và họ cũng khá nhanh nhẹn”.

Nếu VFF triệu tập, Jason Pendant sẽ cân nhắc kỹ để được khoác áo ĐT Việt Nam: “Hiện tại, tôi đang nỗ lực, tập trung hết mình vì câu lạc bộ. Ước mơ của tôi là muốn được thi đấu tại Ligue 1. Nếu đội tuyển Việt Nam triệu tập, tôi sẽ cân nhắc cẩn thận để được khoác áo đội bóng quê mẹ. Như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong trái tim tôi. Được khoác đội tuyển Việt Nam là niềm tự hào và vinh dự với cá nhân tôi”.

Jason Pendant được định giá khoảng 600.000 Euro, tương đương với 16 tỷ đồng tiền Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ này đang thuộc biên chế câu lạc bộ Sochaux – đội bóng hiện đang chơi tại Ligue 2. Đây là một trong những cầu thủ Việt kiều có hồ sơ sáng nhất kể từ trước tới nay.