Sane và Salah đã thay đổi như thế nào trong thời gian qua ?

Sane và Salah đã thay đổi như thế nào trong thời gian qua ?

Sadio Mane và Mohamed Salah đang là những tiền đạo quan trọng bâc nhất trong màu áo của Liverpool, Mùa giải năm nay chứng kiến họ đang thay đổi khá nhiều về mặt lối chơi.

Sự thay đổi của Salah và Mane

Bóng đá soi kèo Để đạt được số lượng bàn thắng ngày càng nhiều và tạo tầm ảnh hưởng ngày càng lớn, theo mình, chính bản thân Salah và toàn đội đã có được những sự chỉ đạo từ Klopp, mình xin chỉ ra 2 điểm lớn trong những trận đấu vừa qua dưới đây:

1. Sự thay đổi của Salah:

Salah nhanh, khéo, dứt điểm tốt. Tuy nhiên, S11 có điểm yếu theo mình là lớn nhất: Dứt điểm bằng chân phải chưa tốt. Chính vì việc Salah dứt điểm chân phải không tốt, nên hồi đầu mùa anh thường đá giống Robben, tức là đi bóng ở cánh phải, đột ngột ngoặt trái và dứt điểm. Hồi đầu mùa, Salah ghi bàn với phong cách này rất nhiều (bàn thắng vào lưới Sou, Everton,..). So với Robben, Salah có thể có tốc độ nước rút nhanh hơn, nhưng tốc độ ngoặt bóng thì chưa bằng được Robben. Điều này dẫn đến việc về lâu về dài, đối thủ chỉ cần bắt ngoặt trái là Salah hết bài. Có lẽ Klopp đã nhìn ra điều này sớm để yêu cầu Salah cần tăng cường khả năng dứt điểm bằng chân phải. Và như chúng ta thấy, bàn thắng mở tỷ số trận đấu với Watford, có lẽ là các hậu vệ áo vàng đã chủ động bắt kèo trái của Salah nhưng bị lừa (nên có 1 hậu vệ không chủ động được bản thân nên trượt ngã). Và tình huống đó, Salah dứt điểm chân phải rất ngọt. Thử hỏi nếu là đầu mùa, thì cái chân phải của Salah liệu có đem lại bàn thắng?

Sadio Mane và Salah đã có những thay đổi trong lối chơi

2. Sự thay đổi của Mane

Chính xác là mình thấy Mane đã hy sinh. Anh hy sinh vì toàn đội hơn. Sau một chuỗi trận đấu ham sút, mà đỉnh điểm là trận hòa Everton (khi trong h1 Mane có tình huống đối mặt nhưng không chuyền cho Salah mà lại dứt điểm trượt) thì Mane đã bị chỉ trích nhiều. Bản thân Mane theo mình không phải người ích kỷ. Là tiền đạo, việc mong muốn ghi bàn là bình thường. Chưa kể đến việc năm ngoái, Mane còn là số 1 ở sân Anfield nhưng năm nay lại có 1 người khác, bản thân các bạn là Mane thì các bạn sẽ thấy thế nào?  Thế nhưng, những trận đấu gần đây, Mane đã biết hy sinh bản thân, di chuyển rộng, bao sân để tìm bóng, nhận bóng. Khả năng di chuyển của Mane bây giờ giống như Coutinho hồi còn ở Liv. Các bạn theo dõi trận MU k? Mane liên tục đá thấp ở hàng tiền đạo, tìm kiếm cơ hội để chuyền cho đồng đội. Anh hạ thấp cái tôi, cái số 1 mùa 16/17 để giúp đội bóng đi lên, giúp ngôi sao Salah tỏa sảng

Theo nhiều luồng ý kiến thì  việc Salah thời gian vừa qua bùng nổ có nhiều lý do, trong đó có 2 lý do như bên trên./

Từ Feder, Ibra, đến Cristiano: Khi tuổi tác xuyên thời gian