Pep Guardiola đánh giá có 3 đội bóng mạnh hơn Man City

Pep Guardiola tin rằng Manchester City phải hướng đến chuẩn mực cho thành công mà Barcelona, ​​Bayern Munich và Juventus từng đặt ra.

Soi kèo Barcelona, ​​Bayern Munich và Juventus là những đội bóng tốt nhất trong thập kỷ qua và là tấm gương để Manchester City noi theo, theo HLV Pep Guardiola.

Man City đã vượt qua Burnley 5-0 để tiến vào vòng 5 cúp FA vào tháng tới, khi họ cũng sẽ bảo vệ vương miện EFL Cup của mình trong trận chung kết Wembley với Chelsea và tiếp Schalke bên Bundesliga ở vòng 16 Champions League vào tháng 3.

Các nhà  đương kim vô địch Premier League trị vì vẫn kém bốn điểm so với đội đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng là Liverpool, nhưng họ tự hào với thành tích đến 29 trận bất bại trên tất cả các cuộc thi kể từ khi họ đánh bại đội quân  của Jurgen Klopp với tỷ số 2-1 tại sân Etihad vào ngày 3 tháng 1.

Hình thức như vậy một lần nữa đã làm dấy lên cuộc nói chuyện về một nhóm bốn người chưa từng có – một điều mà Guardiola thường muốn loại bỏ khỏi tầm tay, thay vào đó tập trung vào mặt đất mà đội của anh ta phải bù đắp cho tinh hoa của châu Âu.

“Tôi biết các bạn rất tự hào về đội bóng của chúng tôi và cảm ơn các bạn rất nhiều, nhưng mỗi khi bạn đưa ra nhận xét đó, chúng tôi sẽ thua cuộc, anh ấy nói khi được các phóng viên hỏi về viễn cảnh quét sạch danh hiệu ở mùa giải này.

Bây giờ, điều quan trọng là vào cuối tháng 1, chúng tôi vẫn ở đó. Tại các câu lạc bộ lớn, đó là sự khác biệt lớn.

Tôi đã nói nhiều lần: ai là đội hay nhất trong thập kỷ qua? Juventus, Bayern Munich, Barcelona. Đây là ba đội tốt nhất ở châu Âu. Tại sao? Bởi vì mỗi mùa giải họ chiến thắng giải đấu, mùa nào họ cũng giành được cúp, mùa nào họ cũng ở đó. Bởi vì họ là tốt nhất.

Chúng tôi có thể – không thể đến gần họ, vì điều đó thật khó khăn – nhưng bắt chước họ. Đang trong cuộc thi cho đến giai đoạn cuối cùng. Đôi khi bạn may mắn, đôi khi không, nhưng hãy ở đó. Đó là điều tôi muốn.

Premier Premier League, cho đến khi kết thúc, trận chung kết Carabao Cup trở lại – chapeau, ngả mũ với các cầu thủ của tôi, chúng tôi thắng trò chơi và vượt qua. Chuẩn bị cho Schalke.

Pep Guardiola đang rất thận trọng trong mùa giải này

Đó là những gì làm cho bạn trở thành một đội tốt hơn và một câu lạc bộ tốt hơn. Các đội tốt nhất phải bắt chước ba đội này, không phải các đội khác.

Sự nhất quán đó, cứ ba ngày một lần trong 11 tháng trong suốt 10 năm, đó là điều tôi tôn trọng và ngưỡng mộ nhất. Đó sẽ là giấc mơ của tôi. Mỗi trò chơi và cuộc thi, chúng tôi cố gắng làm điều đó. Và cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện nó.

Guardiola giải thích quyết định đưa trận đấu của Man City tới Everton vào ngày 6 tháng 2 – trận đấu đã được lên kế hoạch cho trận chung kết EFL Cup vào cuối tuần – có nghĩa là các cầu thủ của anh sẽ không có một ngày nghỉ trong trận đấu giữa Arsenal và Chelsea.

Đó là một khối lượng công việc anh tin rằng họ nên thưởng thức./

Arsenal vẫn phong độ phập phùi, cũng chỉ vì cách dùng người