Park Hang Seo - Huấn Luyện Viên Fair Play Trọn Đời

Park Hang Seo – Huấn Luyện Viên Fair Play Trọn Đời

Ngày 11/3/2019 tới thầy Park Hang Seo sẽ vinh dự được báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh – là đơn vị tổ chức giải bóng đá cao thượng năm 2018 trao giải Huấn Luyện Viên Fair Play Trọn Đời.

Giải thưởng này sẽ được trao trong đêm Gala cùng với kết quả bình chọn của 158 chuyên gia, các nhà chuyên môn, giám sát, trọng tài… đối với top 5 cá nhân và tập thể được đề cử giải Fair Play 2018 đã được công bố vào chiều ngày 26/2/2019.

Danh hiệu “Vinh danh Fair Play” là thành tựu trọn đời để vinh danh các cá nhân và tập thể có những đóng góp cùng với tầm ảnh hưởng to lớn tới nền bóng đá Việt Nam. Đó cũng là tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp sau noi theo qua những thành quả đạt được.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin.

Được biết trước đây danh hiệu này đã từng trao cho ông Phạm Huỳnh Tam Lang, cầu thủ Phan Văn Tài Em hay ông bầu Đoàn Nguyên Đức….. vì những đóng góp to lớn của họ cho nền bóng đá nước nhà.

Trong mùa giải Fair Play 2017 . ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã được vinh danh là tập thể Fair Play với rất nhiều những đóng góp qua các hình ảnh truyền cảm hứng bóng đá tại giải U23 Châu Á năm 2018 do Trung Quốc đăng cai.

Sau đây là top 5 đề cử cho giải thưởng Fair Play 2018:

1. Hình ảnh các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam cào tuyết trên sân giúp tiền vệ Quang Hải dễ dàng lập siêu phẩm “cầu vồng tuyết” vào lưới đội tuyển U23 Uzbekistan tại trận chung kết giải U23 châu Á 2018.

2. Các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải tham gia chương trình Điều Uớc Thứ 7 để hiện thực hóa giâc mơ của bé Tom bị ung thư não lúc mới chỉ 33 tháng tuổi.

3. Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh hiên ngang cắm cờ tổ quốc trên “đỉnh tuyết” sân vận động Thường Châu sau trận chung kết giải U23 châu Á 2018

4. Tập thể đội tuyển U23 Việt Nam ăn mừng bàn thắng trận Việt Nam – Campuchia tại vòng chung kết AFF Cup 2018 cùng với chiếc áo số 9 của cầu thủ Nguyễn Vân Toàn để chia sẻ niềm vui cùng người đồng đội bị chấn thương không thể ra sân thi đấu.

5. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức ngăn cản khán giả quá khích ném chai và vật lạ từ khan đài xuống sân cỏ để phản ứng việc trọng tài bỏ qua pha bóng mà Công Phượng bị cầu thủ đối phương đánh nguội trong trận vòng bảng giữa Việt Nam – Malaysia tại giải AFF Cup 2018.

Giải thưởng Fair Play nhằm mục đích tôn vinh những lối chơi đẹp cùng với các hành vi cao thượng, trong sang mang lại lợi ích cho nền bóng đá nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đây cũng chính là các tiêu chí đánh giá để các nhà chuyên môn, chuyên gia nhìn nhận các cá nhân và tập thể trước khi đề cử với ban tổ chức.

Những đề cử này phải thuộc lĩnh vực bóng đá bao gồm cả Huấn luyện viên, cầu thủ hay cổ đông viện từ cá nhân cho tới tập thể đều được nhìn nhận kỹ trước khi đề cử.

Với thời gian 6 mùa giải đã diễn ra từ trước tới giờ đã có rất nhiều tập thể và cá nhận được vinh danh cùng với những cống hiến to lớn cho nền bóng đá Việt Nam. Đối với giải thưởng Fair Play 2018 thì nét mới còn nằm ở chỗ những người hâm mộ cũng có quyền được đề cử thông qua trang Fanpage Fair Play 2018.

Một lần nữa Xemkeo.vn xin Chúc mừng HLV Park Hang Seo cùng tập thể các cầu thủ của U23 Việt Nam, mong rằng thời gian tới nền bóng đá nước nhà sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều những giá trị tốt đẹp nữa mà các cầu thủ cũng như HLV của chúng ta mang lại cho nền bóng đá nước nhà.