Những kịch bản lọt vào vòng 1/8 Asian Cup của Việt Nam? Thắng Yemen đậm hay Úc trợ giúp?

Những kịch bản lọt vào vòng 1/8 Asian Cup của Việt Nam? Thắng Yemen đậm hay Úc trợ giúp?

Với chiến thắng 1 – 0 trước đội tuyển Ấn Độ, Bahrain đã vượt qua vòng bảng với tư cách là một trong 4 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất. Như vậy, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ phải rất nỗ lực để cạnh tranh 1 trong 3 suất còn lại.

Soi kèo bóng đá Lượt trận cuối cùng bảng A Asian Cup 2019 đã ngã ngũ. Bảng đấu này quá kịch tính khi thứ tự chỉ được định đoạt ở những phút cuối cùng. Bàn thắng từ chấm phạt đền phút 90 giúp Bahrain đánh bại Ấn Độ, có 4 điểm để xếp thứ 3 qua đó chính thức giành tấm vé vớt đầu tiên.

Bảng A Asian Cup 2019 đã chính thức xác định các chủ nhân của những tấm vé đi tiếp. Sau trận hòa đầy quả cảm trước chủ nhà UAE, đội tuyển Thái Lan có 4 điểm và xếp ở vị trí nhì bảng (hơn Bahrain thành tích đối đầu). Đối thủ của đội bóng xứ Chùa vàng tại vòng 1/8 đấy chính là đội bóng nhì bảng C (nhiều khả năng đấy chính là đội tuyển Trung Quốc). Trong khi đó, đội tuyển UAE đứng đầu bảng với 1 chiến thắng và 2 trận hòa, giành 5 điểm. UAE chỉ phải gặp 1 trong những đội xếp thứ nhì bảng C, D hoặc E ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Chỉ còn lại 3 suất vé vớt và hôm nay hai bảng đấu B và C sẽ chơi lượt cuối cùng. Kịch bản bảng B đang rất hấp dẫn. Jordan với 6 điểm đã chắc chắn dẫn đầu. Tuy nhiên cơ hội vẫn dành cho 3 đội còn lại. Đáng chú ý nhất là cuộc đọ sức giữa Syria (1 điểm) và Australia (3 điểm).

Những kịch bản lọt vào vòng 1/8 Asian Cup của Việt Nam? Thắng Yemen đậm hay Úc trợ giúp?

Cục diện bảng B cũng đã ngã ngũ. Với việc Úc đánh bại Syria với tỷ số 3 – 2, Jordan cầm hòa Palestine 0 – 0 cũng đã gián tiếp tạo cơ hội cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, Jordan và Úc là những đội xếp đầu bảng B với lần lượt 7 và 6 điểm. Palestine xếp ở vị trí thứ 3 với vỏn vẹn 2 điểm, Syria đã chắc chắn bị loại do xếp cuối bảng. Như vậy, chỉ cần giành chiến thắng trước Yemen là đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua Palestine trên bảng xếp hạng những đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam cũng cần giành các chiến thắng đậm để có thể có chỉ số tốt nhằm cạnh tranh với các đối thủ xếp thứ 3 ở các bảng C, E và F. Trong trường hợp Kyrgyzstan đánh bại Philippines, Oman đánh bại Turkmenistan và Lebanon đánh bại Triều Tiên với tỷ số đậm, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chắc chắn bị loại nếu chỉ đánh bại Yemen với tỷ số tối thiểu. Vì thế, một chiến thắng đậm trước Yemen có lẽ là điều mà Rồng Vàng châu Á đang hướng tới.

Nếu chỉ giành 1 trận hòa trước Yemen, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ bị loại mà không cần quan tâm đến kết quả ở các bảng đấu khác. Bởi chúng ta hiện đang xếp thứ 5 trên tổng số 6 đội có thành tích thứ 3 xuất sắc nhất với 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là – 3 sau 2 trận đã đấu, 1 trận hòa lúc này chẳng khác nào “tự sát”.

Nếu giành 1 chiến thắng với tỷ số bất kỳ trước Yemen, cùng với đó là 1 trong 3 cặp đấu giữa Oman vs Turkmenistan, Lebanon vs Triều Tiên và Philippines vs Kyrgyzstan có kết quả hòa, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ lọt vào tốp 4 đội có thành tích thứ 3 xuất sắc nhất, qua đó tiến vào vòng 1/8 Asian Cup.

Chỉ cần thắng Yemen, Việt Nam sẽ đi tiếp