Nhật Bản đối đầu Iran tại bán kết Asian Cup 2019

Nhật Bản đối đầu Iran tại bán kết Asian Cup 2019

Iran đã đưa ra cảnh báo tại Asian Cup bằng cách đánh bại thuyết phục Trung Quốc 3 – 0 để vào bán kết vào thứ Năm trong khi công nghệ VAR mang tính bước ngoặt đã giúp Nhật Bản vượt qua Việt Nam để góp mặt tại bán kết ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục năm 2019.

Soi kèo Ritsu Đoan đã ghi bàn từ vị trí trong chiến thắng 1-0 của Nhật Bản trước Việt Nam khi hệ thống trợ lý trọng tài video đánh dấu trận ra mắt của giải đấu bằng một tiếng nổ, Blue Samurai diễu hành để đối mặt với Iran hàng đầu trong bốn trận gần nhất.

Iran tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chấm dứt một cuộc chạy đua cằn cỗi tại Asian Cup có niên đại 43 năm với Mehdi Taremi, Sardar Azmoun và Karim Ansarifard đều nhắm vào mục tiêu ở Abu Dhabi.

Đội bóng của Carlos Queiroz đã mở tỷ số ngay ở 18 phút của trận tứ kết bằng sai lầm tệ hại nơi hàng phòng ngự. Trong khi những nỗ lực nơi hàng công chưa đem lại những kết quả tốt đẹp thì hàng thủ tiếp tục để thủng lưới thêm những bàn thua tiếp theo. Liên tiếp những sai lầm nơi hàng phòng ngự đã khiến Trung Quốc trả giá bằng các bàn thua thứ 2 và thứ 3, qua đó thua tan nát Iran với tỷ số 3 – 0.

Thứ hai của Iran gần như là một bản sao – phần lớn sự thất vọng của huấn luyện viên Trung Quốc Marcello Lippi, người đang đứng nhìn chằm chằm vào nỗi kinh hoàng. Lần này Liu Yiming đã đánh giá sai một cú ném bóng đầy hy vọng, cho phép Azmoun vào sân và thủ môn Yan Junling ghi bàn thứ tư của giải đấu.

Cơ hội tốt nhất của Trung Quốc đã đến chỉ sau sáu phút khi Hao Junmin vặn vẹo tự do, chỉ để hậu vệ Iran Ramin Rezaeian trượt vào trong với một pha cản phá tuyệt vời để từ chối một cú sút xa của Wu Lei.

Iran có thể đã bị khuất tầm nhìn trong một nửa thời gian khi Azmoun – được người hâm mộ của Team Melli gọi là Messi Iran Messi – đã hai lần áp sát và Taremi bỏ lỡ một bàn thắng mở. Ehsan Hajsafi buộc phải tiết kiệm mạnh mẽ từ Yan vào giờ trước khi Ansarifard chạy đua rõ ràng để thêm một phần ba trong thời gian đình chỉ.

Tiểu sử của Antonio Di Natale- Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp cấp câu lạc bộ