Nằm bét bảng, CĐV Indonesia vẫn tự hào vì điều này

Nằm bét bảng, CĐV Indonesia vẫn tự hào vì điều này

Indonesia vẫn chưa giành được chiến thắng nào tại vòng loại World Cup 2022 sau 5 trận toàn thua. Gần nhất, là thất bại 2-0 trước Malaysia vào ngày hôm qua (19/11). Với thành tích bết bát trên, đội bóng xứ Vạn đảo chấp nhận vị trí bét bảng G và chắc chắn không cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Cùng với Indonesia, Guam, Đài Loan và Sri Lanka là những đội bóng nằm trong hoàn cảnh tương tự.

Thế nhưng, người hâm mộ Indonesia hiểu và thông cảm cho thành tích không như ý của đội tuyển. Thậm chí, họ còn cảm thấy tự hào khi là đội bóng duy nhất ghi bàn vào lưới của Việt Nam, cái tên đang dẫn đầu bảng G.

CĐV Fahmi Assobban bày tỏ: “Hãy tự hào vì chúng ta là đội bóng duy nhất chọc thủng lưới Việt Nam, đội bóng dẫn đầu BXH. HLV Simon McMenemy đã khiến Indonesia lạc hướng, chúng ta hãy chờ đợi sự phục hưng dưới bàn tay của HLV mới. Ở những trận còn lại, hãy thi đấu cống hiến hết sức có thể, thậm chí hãy tạo ra một cú sốc bằng cách đánh bại Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình”.

Việt Nam mới chỉ nhận một bàn thua trước Indonesia
Việt Nam mới chỉ nhận một bàn thua trước Indonesia

Khán giả có tên Dade Haryanto thừa nhận: “Chúng ta đã thất bại ở giải đấu này. Các đối thủ đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó giải đấu quốc nội đã vắt kiệt sức của các cầu thủ. Thất bại là điều khó tránh khỏi, đừng buồn”.

Trước khi trận tái đầu giữa Indonesia và Malaysia diễn ra, đã có những lo lắng cho vấn đề an ninh bởi ở lượt đi sự rối loạn trên khán đài đã diễn ra. Tuy nhiên, tình trạng trên đã không bị lặp lại ở gặp lại này.

“Tôi vui mừng vì CĐV 2 đội đã giữ được bình tĩnh sau trận đấu. Bóng đá là để thưởng thức và cùng chia sẻ niềm vui, đừng để tình trạng như trận lượt đi lặp lại.” – một CĐV chia sẻ.

Nguyễn Trang