Mislintat rời khỏi thành London có thực sự phiến diện

Mislintat rời khỏi thành London có thực sự phiến diện

Nhân sự việc Mislintat rời CLB, tác giả bài viết xin đưa ra một số góc nhìn cá nhân về sự kiện này: Đầu tiên, nhiều bạn vẫn đang chỉ trích và nguyền rủa nhân vật Stan Kroenke trong sự việc này, theo tôi việc này là rất không hợp lý:

Soi kèo bóng đá Về vấn đề Kroenke đã không bơm tiên cho việc chuyển nhượng dẫn đến sự mất lòng của Mislintat: Cái này là sự hiểu nhầm khi các bạn chưa hiểu được bản thân Mislintat. Khi kể lại việc năm 2005 khi Mislintat nộp hồ sơ ứng tuyển cho Dortmund, Mislintat có nói đại ý rằng tình hình tài chính bết bát của CLB chính là điều kiện làm việc tuyệt vời cho Mislintat được thử thách bản thân và thể hiện tài năng của mình một cách tốt nhất.

“Tôi phải rất cẩn thận, vì Dortmund không có nhiều tiền. Trong mấy năm đầu, đội không có một ngân sách lớn hơn 10 triệu euro vào các mùa hè. Vì vậy, tôi phải thận trọng, tìm hiểu kỹ càng rồi mới đi… đánh bạc” – trích câu chuyện Mislintat kể lại trên Kicker. Điều đó cho thấy Mislintat ưa thích thử thách trong công việc cũng như việc “đánh bạc” thế nào. Đó cũng là lý do vì sao thay vì đến Bayern Munich ông lại đến một CLB có kinh tế hạn hẹp như Arsenal.

Về vấn đề mối quan hệ giữa Kroenke và Mislintat, mình tin rằng đó vẫn là mối quan hệ tốt. Đặc biệt là sau khi các bản hợp đồng như Leno, Mavropanos, Guendouzi, Torreira. Có thể nói Arsenal đã có một kì chuyển nhượng thành công, nếu không tính đến cơn bão chấn thương làm tình hình trở nên xấu đi.

Vậy bản chất thực sự của vấn đề này là gì, đó chính là mâu thuẫn giữa 3 con người Emery, Mislintat và Sanllehi.

Rời khỏi đội bóng không có nghĩa là phiến diện

Về Unai Emery, thời điểm hiện tại chính là lúc ông gặp nhiều áp lực nhất, nhiều hơn cả khi ông để thua 2 trận đầu tiên của mùa giải. Cơn bão chấn thương kết hợp cùng các vấn đề của Ozil và Ramsey đang khiến mọi thứ đi chệch quỹ đạo. Điều đó khiến Emery phải nhanh chóng bổ sung một nhân sự, và ông sẽ ưu tiên những hợp đồng đảm bảo về thành công hơn là bản danh sách những cầu thủ tiềm năng của Mislintat. Vụ chuyển nhượng Dennis Suarez chính là khởi sinh sự chia rẽ giữa 2 người cộng sự

 Về Raul Sanllehi: Một núi không thể có hai hổ. Và nó đúng với công tác chuyển nhượng của Arsenal hiện nay. Thật đáng tiếc là hai con người tài năng lại không thể kết hợp với nhau. Nếu như Sanllehi tin tưởng vào mối quan hệ rộng rãi với các cầu thủ và đại diện khắp Châu Âu thì Mislintat lại ưa thích phương pháp mua bán cầu thủ kiếm lời dựa hoàn toàn vào thống kê. Với tình hình khó khăn hiện nay của CLB, việc Emery và Sanllehi kiên quyết theo đuổi Denis Suarez là đúng, nhưng nó đã làm bùng lên những mâu thuẫn âm ỉ trong nội bộ BHL của CLB.

Về Mislintat, tài năng của tuyển trạch viên người Đức là không thể bàn cãi, nhưng rất nhiều người trong giới cũng nhận định ông là người khó gần và cực đoan. Trong tình hình nước sôi lửa bỏng hiện nay nhưng ông vẫn cố chấp với các cầu thủ tiềm năng gây mâu thuẫn với Sanllehi và Emery. Không phải tự nhiên nhiều người nhận xét việc phương pháp của Mislintat cần dựa trên thời gian dài hạn cùng công tác đào tạo là một vấn đề lớn khi nó không còn quá hiệu quả trong thời buổi hiện tại so với quá khứ. Và việc Mislintat ban đầu là ứng cử viên nhưng lại không được trở thành GDKT càng củng cố thêm về sự xác thực của những tin đồn trên

Vậy nó có gây ra hệ quả xấu với Câu lạc bộ không, tất nhiên là có. Dù có nhiều mâu thuẫn trong công việc, Mislintat vẫn là một người phù hợp nhất với Arsenal trong tình hình tài chính hiện tại. Sanllehi vẫn là một con người tài năng và có một mạng lưới quan hệ rộng rãi. Nhưng điểm qua các bản hợp đồng thành công ông mang về Barcelona, đó là những Suarez, Neymar, Rakitic… Những cầu thủ đã thành danh và có giá chuyển nhượng rất đắt. Nhưng với Mislintat, Arsenal có thể mua được những cầu thủ tài năng với giá chuyển nhượng “rẻ như ăn cắp”. Đó là mới chính là những gì Kroenke hướng đến khi Arsenal có thể tự sống bằng nội lực của mình với một ngân sách eo hẹp. Khi Mislintat đi, công tác chuyển nhượng của Arsenal sẽ có sự thay đổi lớn bắt đầu từ kì chuyển nhượng mùa đông tới đây, nó tích cực hay tiêu cực thì phải đợi đến cuối mùa giải mới biết được.

 Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm cá nhân, nhưng nếu CLB có mâu thuẫn thì nó càng phải giải quyết nhanh càng tốt, Sven Mislintat đi, biết đâu lại mang đến nhiều điều tích cực./

Bóng đá và Trần Lập: Trái bóng cũng giống như cuộc đời

zbet
388
nbet
nbet