Maradona bất ngờ nghỉ việc sau hơn 2 tháng dẫn dắt Gimnasia

Maradona bất ngờ nghỉ việc sau hơn 2 tháng dẫn dắt Gimnasia

Nhắc đến Maradona, không quên nói về một huyền thoại hàng đầu của bóng đá thế giới. Người giúp Napoli lần đầu vô địch Serie A và đưa Argentina lên đỉnh thế giới vào World Cup 1986. Tuy nhiên, huyền thoại này cũng nổi tiếng là một nhân vật lắm tài nhiều tật.

Bản thân Maradona cũng là nhân vật khá nổi tiếng ở quê nhà. Do đó, ông được nhận nhiều lời mời về huấn luyện. Và Gimnasia, một trong những đội bóng hiện chơi ở giải VĐQG Argentina đã mời huyền thoại này về. Tuy nhiên, mối lương duyên giữa cả hai không kém dài được lâu.

Cụ thể, chủ tịch của CLB đội bóng này, Gabriel Pellegrino chính là người đưa Diego Maradona về câu lạc bộ Gimnasia không còn tranh cử nhiệm kỳ mới nữa. Do vì không có sự hậu thuẫn của Gabriel ở chặng đường còn lại của mùa giải, Maradona đã quyết định ra đi. Người đại diện của Maradona đã xác nhận điều này.

Chủ tịch Gabriel Pellegrino và Diego Maradona đang gặp nhiều sự chỉ trích trong thời gian qua. Được kỳ vọng đưa Gimnasia thoát khỏi cuộc khủng hoảng phong độ từ đầu mùa, nhưng cựu HLV tuyển Argentina chẳng thể giúp đội chơi tốt, thậm chí còn chơi tệ hơn.

Maradona thể hiện sự thiếu ấn tượng khi làm HLV

Dưới thời Diego Maradona, CLB Gimnasia giành 3 chiến thắng trong 8 trận. Những kết quả đó khiến họ chỉ đứng ở vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia Argentina sau 13 vòng đấu.

Diego Maradona được ký hợp đồng với đội đang đứng cuối BXH vào ngày 5/9. Hợp đồng của HLV 59 tuổi với Gimnasia có thời hạn đến hết mùa 2019/20. Tuy nhiên, ông lại rời chiếc ghế này quá sớm.

Đặng Phong