Luka Modric là chủ nhân Quả bóng Vàng tệ nhất trong lịch sử

Luka Modric là chủ nhân Quả bóng Vàng tệ nhất trong lịch sử

Vừa qua, tạp chí France Football (Pháp) vừa công bố 30 ứng viên cho đề cử danh hiệu QBV 2019. Không bất ngờ khi bộ đội siêu sao là Cristiano Ronaldo cùng Lionel Messi tiếp tục góp mặt trong khi Neymar bị loại.

Theo đó, 30 ứng viên được tạp chí nổi tiếng của nước Pháp công bố qua 6 lượt, mỗi lượt gồm có 5 cầu thủ. Không quá bất ngờ khi những cái tên đã cùng với các CLB đăng quang chức vô địch châu Âu hoặc quốc gia trong mùa giải 2018/19 vừa qua đều góp mặt.

Bộ đôi siêu sao Ronaldo – Messi là những cái tên đã quá quen thuộc ở giải thưởng này. Mùa bóng gần nhất, cả 2 tiền đạo nói trên đều góp công lớn giúp Juventus cùng Barcelona đăng quang ngôi vô địch quốc gia.

Đáng chú ý, Luka Modric – đương kim QBV 2018 lại không có mặt trong 30 cái tên này. Theo thống kê, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quả bóng Vàng hàng chục năm qua mà mới có một chủ nhân QBV không thể lọt danh sách đề cử trong mùa tiếp theo.

Luka Modric là chủ nhân Quả bóng Vàng tệ nhất trong lịch sử

Ngay sau khi được vinh danh ở hạng mục Quả bóng vàng 2018, phong độ của Modric bỗng dưng tụt dốc không phanh. Một phần là do Real Madrid đá tệ, phần khác do chính bản thân anh thường xuyên đá dưới phong độ.

Từ chỗ là một cầu thủ không thể thiếu trong đội hình chính của Real Madrid, giờ đây anh dần làm quen hơn với ghế dự bị để nhường chỗ cho những người đàn em.

Vừa qua, Real Madrid cũng phải khá vất vả mới đánh bại Galatasaray với kết quả tối thiểu tại vòng bảng Champions League. Ở trận đấu này, Modric không được đăng ký trong danh sách tham dự vì chấn thương gặp phải trên đội tuyển Croatia.

Phong Trần