Lộ diện tiền đạo sắc bén nhất giải Ngoại Hạng: Không phải Aguero

Lộ diện tiền đạo sắc bén nhất giải Ngoại Hạng: Không phải Aguero

Mùa giải vừa qua có rất nhiều những tiền đạo gây được ấn tượng như Sadio Mane, Pierre Emerick Aubameyang hay Mohamed Salah, tuy nhiên, theo một con số thống kê, bộ 3 cầu thủ trong danh sách Vua phá lưới nói trên không phải là những người sắc bén nhất trước cầu môn của đối phương.

Rất bất ngờ, khi cái tên có tỷ lệ sút bóng hiệu quả nhất Premier League lại là tiền đạo của Manchester United – Anthony Martial. Với 10 bàn thắng ghi được sau chỉ 39 lần dứt điểm trong mùa giải vừa qua, tiền đạo 24 tuổi có tỷ lệ thành công lên tới 25,6%.

Martial là tiền đạo sắc bén nhất của Premier League mùa giải vừa qua

Tuy không giành được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của con số thống kê này, thế nhưng Sadio Mane, người cùng có thành tích 22 bàn với Aubameyang và Salah cũng có một tỷ lệ dứt điểm thành công rất ấn tượng với 25.3%, xếp ngay sau Martial của MU.

Ngoài Martial, Quỷ đỏ còn đóng góp 1 cầu thủ nữa trong top 10 của danh sách này, đó chính là Romelu Lukaku ở vị trí thứ 9.

Ở chiều ngược lại, người thiếu hiệu quả nhất trong mùa giải vừa qua là tiền đạo của đội bóng đã phải chấp nhận cảnh xuống hạng Fulham, Aleksandar Mitrovic khi chỉ có 11 bàn thắng sau 131 lần khai hỏa. Với một hàng tiền đạo tệ hại, không có gì quá bất ngờ khi Fulham đã phải chia tay với Premier League sau mùa giải năm nay.

Quốc Khánh