Lộ diện thủ quân của ĐT Anh ở bán kết Nations League, không phải Harry Kane

Lộ diện thủ quân của ĐT Anh ở bán kết Nations League, không phải Harry Kane

Trận đấu tiếp theo của Sterling trong màu áo Tam Sư sẽ là trận thứ 50 mà tiền vệ của Manchester City khoác áo đội tuyển quốc gia, và anh sẽ có được vinh dự đeo trên tay tấm băng đội trưởng của ĐT Anh trước cuộc đối đầu cực kỳ quan trọng với ĐT Hà Lan tại UEFA Nations League.

Nếu như điều này là sự thật, thì cả hai người vốn sẽ thay nhau đeo băng đội trưởng của ĐT xứ sở sương mù là Jordan Henderson và Harry Kane sẽ đều ngồi trên băng ghế dự bị. Cả Henderson và Kane đều vừa tham dự trận chung kết UEFA Champions League nên sẽ chưa thể có được thể lực tốt nhất trong trận đấu vào ngày 6/5.

Sterling sẽ là thủ quân của ĐT Anh thay vì Kane hay Henderson

Chưa kể, Harry Kane còn vừa mới trở lại sau chấn thương và có thể thấy rõ tiền đạo này đã xuống phong độ như thế nào trong trận chung kết. Trong suốt 90 phút, Kane không có được một cú dứt điểm nào thực sự đáng chú ý và việc anh ngồi dự bị ở trận đấu tới là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tương tự với Kane và Henderson, các cầu thủ khác của Tottenham và Liverpool có mặt trong danh sách của đội tuyển Anh là Alexander-Arnold, Joe Gomez, Dele Alli, Eric Dier hay Danny Rose cũng sẽ có thể không ra sân ngay từ đầu do chưa hồi phục được thể lực tốt nhất.

Quốc Khánh