Lập hat-trick siêu hạng, Aubameyang được so sánh với huyền thoại Thierry Henry

Lập hat-trick siêu hạng, Aubameyang được so sánh với huyền thoại Thierry Henry

Trong phát biểu mới đây huyền thoại Martin Keown dành lời khen đặc biệt cho cầu thủ Aubameyang vì góp công lớn trong chiến thắng 4-2 của Arsenal trước Valencia. Keown khẳng định Aubameyang là cầu thủ chạm gần đến đẳng cấp của Henry nhất mà Arsenal sở hữu trong thời gian gần đây.

Tiền đạo người Gabon đã ghi tổng cộng 29 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Arsenal mùa giải này. Chỉ còn 1 bàn thắng nữa Aubameyang sẽ gia nhập danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Pháo thủ với trên 30 bàn thắng mỗi mùa, sánh ngang với huyền thoại Thierry Henry.

“Tôi đã từng nhiều lần nói rằng Aubameyang là cầu thủ có thể đạt tới đẳng cấp gần nhất của Hery mà chúng ta có ở thời điểm hiện tại. Cậu ấy đang chứng tỏ điều đó với mọi người”, Martin Keown nói về Aubameyang.

Aubameyang được so sánh với huyền thoại Thierry Henry

“Chúng ta thường rất bất ngờ với những pha xử lý của cậy ấy mỗi khi cậu ấy có bóng. Chúng ta cũng phải dành lời khen cho Emery bởi ông ấy đã sử dụng cặp tiền đạo Aubameyang – Lacazette cùng với Ozil một cách rất hiệu quả”

“Mùa giải trước cậu ấy không được đá tại cúp châu Âu và Arsenal đã rất nhớ cậu ấy. Nhiều thời điểm cậu ấy còn đi bóng chẳng kém cạnh gì Eden Hazard.”

Aubameyang được kỳ vọng sẽ là người lĩnh xướng hàng công của Arsenal tại chung kết Europa League trước Chelsea tại Baku. Nếu giành được chức vô địch, điều đó đồng nghĩa với việc Pháo thủ sẽ có suất dự Champions League mùa giải tới.

Phong Trần