Ký ức Thường Châu cách đây 1 năm: Buồn, tiếc nhưng đầy tự hào

Ký ức Thường Châu cách đây 1 năm: Buồn, tiếc nhưng đầy tự hào

Buồn không? Buồn! Tiếc không? Tiếc! Tự hào không? Vô cùng tự hào!!! Tôi đã bật khóc khi trọng tài Ahmed Al-kaf nổi tiếng còi kết thúc hơn 120 phút thi đấu đầy quả cảm của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Soi kèo Bước vào giải đấu chỉ với mục tiêu có điểm, vậy mà chúng ta đã vượt qua vòng đấu bảng, xuất sắc đánh bại U23 Iraq và U23 Qatar lần lượt ở Tứ kết và Bán kết. Tôi chưa từng mơ, chưa từng mơ có ngày một cấp độ đội tuyển của chúng ta lại có thể giành quyền vào chơi trận chung kết của một giải đấu châu lục.

Tuy chúng ta đã không thể vô địch khi để thua U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng của hiệp phụ, có chút buồn, một chút tiếc nuối nhưng hơn cả vẫn là sự tự hào. Mới 5 tháng trước đây thôi, đội tuyển U22 của chúng ta còn bị loại ngay từ vòng đấu bảng Sea Games 29, sau đó cúi đầu lặng lẽ rời giải bên cạnh vô vàn lời chỉ trích của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Thế mà vẫn những gương mặt ấy ở thời điểm hiện tại đã trở thành đương kim Á quân của VCK U23 châu Á, trở thành những người hùng trong trái tim của hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Đây thực sự là một tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ, mà người đem lại sự tiến bộ ấy không ai khác chính là HLV Park Hang Seo.

Cảm ơn ông đã thổi luồng gió mới vào U23 Việt Nam, cảm ơn ông đã nâng cao trình độ bóng đá của chúng ta và cảm ơn ông cùng các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm cho mỗi chúng ta những ngày này được sống trong sự hân hoan, hạnh phúc tột cùng. U23 đã là cấp độ đội tuyển gần nhất với đội tuyển quốc gia và với lứa cầu thủ này cùng cái tài của HLV Park, tôi tin rằng trong tương lai đội tuyển quốc gia của chúng ta sẽ làm nên “chuyện”.

“Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi và chúng ta là người chiến thắng. Đường đến những ngày vinh quang không còn xa. Dù khó khăn vẫn còn.”

Tuyển U23 Việt Nam thất bại đáng tiếc trước U23 Uzbekistan nhưng người hâm mộ rất tự hào về các bạn.

Cảm hứng bóng đá bừng lên trong lòng dân tộc Việt Nam một tinh thần yêu nước nồng nàng và da diết. 1 năm vừa qua , thứ mà người hâm mộ bóng đá nước nhà nhận được từ các anh đó chính là niềm tin , niềm tự hào và niềm hãnh diện khôn nguôi . Niềm tin về sự phát triển của bóng đá nước nhà , niềm tự hào khi quốc ca luôn được hát vang trong nền cờ đỏ , sao vàng bay phất phới nơi đấu trường quốc tế .

Và hơn ai hết , niềm tự hào là 1 người con Việt Nam , 1 dân tộc anh hùng , bất khuất xuyên suốt lịch sử từ quá khứ ,đến hiện tại và luôn sẵn sàng để tiếp bước tương lai ! Cảm hứng bóng đá , cảm hứng của sự đoàn kết dân tộc , cảm hứng dạt dào đầy kiêu hãnh mà các chiến binh ” Rồng Vàng ” luôn chiến đấu hết mình đã đem đến dành tặng cho chúng ta tròn đủ 1 năm vừa qua ..!

Các anh chính là những anh hùng của thời đại mới, là những đại diện tinh tú nhất cho sự phát triển không ngừng của đất nước Việt Nam thân yêu trong thời kỳ hội nhập với thời cuộc ….! Khép lại là để mở ra … Tạm biệt những anh hùng … !

Về Mohamed Salah- Khó khăn và sự thăng hoa