Không phải Chanathip, đây mới là nhân tố đội tuyển Việt Nam cần đề phòng

Không phải Chanathip, đây mới là nhân tố đội tuyển Việt Nam cần đề phòng

Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam đến bảng G vòng loại World Cup 2022 với các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE.

Đây là một bảng đấu khó lường bởi các đối thủ đều đã quá quen thuộc khi cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á.

Trong 4 đối thủ trên, Thái Lan chính là cái tên có nhiều duyên nợ nhất với bóng đá Việt Nam. Và trước khi vòng loại World Cup khởi tranh, truyền thông Việt Nam đã đưa ra những nhận định về các nhân tố có thể tạo nên sự đột biến.

Trong đó có Ekanit Panya, ngôi sao mới nổi của đội tuyển xứ Chùa Vàng.

Ekanit Panya sinh ngày 21 tháng 10 năm 1999. Cầu thủ 20 tuổi đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Chiangmai. Ngày 18 tháng 10 năm 2015, khi đó Panya chỉ mới 16 tuổi và trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử Thai League, với bàn thắng trong thất bại 1-4 của đội nhà trước Muangthong United.

Ekanit Panya
Ekanit Panya là ngôi sao rất đáng chú ý của Thái Lan

Trong sự nghiệp thi đấu cho các cấp độ đội tuyển, ngôi sao 20 tuổi từng giành chức vô địch giải U18 Đông Nam Á 2017 cùng đội tuyển U18 Thái Lan vào tháng 9 năm 2017.

Điểm mạnh của Panya là khả năng đi bóng đầy tốc độ và khéo léo, cùng những cú dứt điểm hiểm hóc mặc dù phải ở vào tư thế rất khó.

Ekanit Panya
Ekanit Panya chính là nhân tố bí ẩn của Thái Lan

Với phong cách thi đấu đậm chất kỹ thuật và có khả năng tạo đột biến cao, Ekanit Panya sẽ là một gương mặt đáng gờm của đội tuyển Thái Lan, bên cạnh người đàn anh Chanathip Songkrasin.

An Phiêu