Khán giả phương Tây sốc nặng vì màn “đấu võ” tại V-League

Một vòng đấu nữa của V-League 2019 trôi qua. Và có thể nói rằng vòng đấu thứ 5 vừa qua chính là vòng đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người hâm mộ từ đầu mùa tới giờ.

Tuy nhiên bên cạnh những bàn thắng đẹp, những pha bóng hấp dẫn, V-League vẫn còn tồn tại những tình huống xấu xí khi các cầu thủ chơi bóng quyết liệt quá mức cần thiết. Điển hình là những pha vòng bóng quyết liệt của cầu thủ 2 đội trong trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng.

Các khán giả trên sân Lạch Tray đã phải chứng kiến rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo từ cầu thủ đôi bên. Thậm chí có nhiều người còn lầm tưởng rằng đây là một trận đấu võ chứ không phải một trận đấu bóng đá.

hai phong da nang
Cầu thủ Hải Phòng và Đà Nẵng đã có màn “đấu võ” quyết liệt

Và màn “võ thuật” này đã khiến hai cầu thủ Bùi Tiến Dụng và Hữu Phúc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Không chỉ có cổ động viên Việt Nam ngán ngẩm với thứ bóng đá thô bạo vốn đã tồn tại rất lâu tại V-League, tiếng xấu về diễn biến trong trận đấu đang lan truyền rất nhanh trên Reddit – một trong những MXH lớn nhất thế giới.

Khi chứng kiến những pha bóng ghê rợn nói trên, nhiều khán giả phương Tây đã không khỏi bất ngờ. Thậm chí đây là chủ đề rất hot và được bàn tán rất nhiều.

Những bình luận khá nặng nề nhưng rất thật đã được đưa ra: “Đây là một trong những cái gọi là pha vào bóng tệ nhất mà tôi từng thấy”.

Thậm chí là trọng tài điều khiển trận đấu Trần Trung Kiên cũng đã bị các khán giả phương Tây chỉ trích rất nhiều: “Trọng tài cũng tệ chẳng kém đâu”, “So sánh với Ngoại hạng Anh, trọng tài thường sẽ rút thẻ ngay từ tình huống đầu tiên để dằn mặt, tránh để các cầu thủ làm to chuyện hơn. Đáng ra, ông ấy đã có thể ngăn chặn chuyện này rồi”.

hai phong da nang
Khán giả phương Tây khá hốt hoảng về màn đấu võ của cầu thủ 2 đội

Chưa dừng lại ở trên sân, ngay cả khi ra về các cầu thủ Đà Nẵng cùng đã gặp rắc rối lớn khi bị cổ động viên Hải Phòng chặn xe. Đây sẽ là những hành động xấu xí ảnh hưởng lớn đến hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Khánh Linh