Huyền thoại Rio Ferdinand đồng ý trở về Man United làm "sếp" nhưng với một điều kiện

Huyền thoại Rio Ferdinand đồng ý trở về Man United làm “sếp” nhưng với một điều kiện

Trong 1 năm qua, Man United đang tích cực tìm một Giám đốc kỹ thuật hoặc một Giám đốc thể thao của đội bóng nhằm phụ trách công việc trên thị trường chuyển nhượng. Trước đó, đội chủ sân Old Trafford chưa từng có người nào đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Dưới thời HLV Sir Alex, Man United phó mặc công tác chuyển nhượng cho huấn luyện viên hay nói đúng hơn là Sir Alex “một tay che trời”. Ông không đơn thuần là một HLV chuyên môn, mà giống nhà quản lý cấp cao quyết tất tần tật mọi thứ diễn ra xung quanh Old Trafford.

Và bây giờ khi Sir Alex không còn ở đó, Man United vẫn theo lối mòn ấy. Họ nghĩ rằng huấn luyện viên là người có đủ khả năng để làm tất cả các việc ấy. Nhưng họ đã quá lầm. Những bản hợp đồng lớn được mang về Old Trafford nhưng không thể tỏa sáng vì không phù hợp với triết lý của đội bóng.

Rio Ferdinand cần thêm thời gian bàn bạc về vai trò của vị trí này trong đội bóng

Theo báo chí Anh, Phó chủ tịch Ed Woodward đã đưa ra lời đề nghị cho Rio Ferdinand đảm nhiệm một trong 2 vị trí này. Ferdinand khẳng định bản thân sẽ rất vui nếu được trở lại Man United nhưng anh sẽ xem xét kỹ công việc trước khi nhận lời.

“Mọi chuyện nên được rõ ràng. Tôi nghĩ rằng Man United vẫn chưa hiểu rõ tính chất của công việc và vị trí này. Vẫn còn có nhiều điều để chúng tôi đem ra thảo luận trước khi ra quyết định cuối cùng”, Ferdinand chia sẻ.

“Đây là một công việc không hề dễ dàng và áp lực với bất kỳ ai. Nhiệm vụ của bạn là sẽ xây dựng tương lai cho một đội bóng khổng lồ”

“Những quyết định được đưa ra nhất quyết phải từ những người hiểu biết về bóng đá. Chỉ có như vậy đội bóng mới tốt lên được”

Phong Trần