“Hủy diệt” Naga World trong trận ra quân AFC Cup, Hà Nội FC xác lập kỷ lục

“Hủy diệt” Naga World trong trận ra quân AFC Cup, Hà Nội FC xác lập kỷ lục

Với chiến thắng đậm đà 10 – 0  trước nhà vô địch Campuchia – Naga World, Hà Nội FC chính xác lập kỷ lục đội có chiến thắng đậm nhất tại AFC Cup.

Sau chiến thắng 5 – 0 trước đội bóng khó chơi là Than Quảng Ninh tại V.League, Hà Nội FC tiếp tục tạo nên cơn mưa bàn thắng khi đối đầu Naga World tại trận ra quân AFC Cup trên sân nhà Hàng Đẫy. Cú poker của Oseni cùng những pha lập công của Văn Quyết, Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Dũng cùng pha đá phản lưới nhà của cầu thủ đối phương đã giúp Hà Nội FC giành chiến thắng đậm đà 10 – 0. Ngoài ra, nhà đương kim vô địch V.League cũng đã xác lập kỷ lục mới giành cho mình, đó là đội có chiến thắng đậm nhất tại AFC Cup.

Các cổ động viên bóng đá Việt Nam hiện đang rất háo hức vào chiến thắng này của thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Nhiều người không quên đánh giá trận đấu và đưa ra lời khen ngợi với câu lạc bộ được xem là “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ.

Hà Nội FC đánh bại Naga World với tỷ số không tưởng 10 – 0.

“Nhìn 2 trận của Hà Nội FC đá với Than Quảng Ninh và Naga World mới thấy tiếc nuối ở trận gặp Sơn Đông Lỗ Năng. Hà Nội FC đủ trình độ đá AFC Cup. Họ tranh cướp bóng liên tục, pressing tầm cao khiến đối phương tự mắc sai lầm, tấn công đa dạng đầy gắn kết và có chiều sâu lực lượng . Các đội khác tại V.League như Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh hay Thanh Hóa thi đấu với thái độ xìu xìu ở V.league quen rồi nên khi ra đấu trường châu Á thường hay thua là vậy. Bóng đá Việt Nam muốn lấy lại hình ảnh cấp câu lạc bộ ở đấu trường châu lục thì cần thật nhiều đội bóng cỡ như Hà Nội bây giờ”, bạn Đàm Sáng nhận định.

“Theo triết lí của huấn luyện viên Pep Guardiola ghi càng nhiều bàn thì càng thể hiện sự tôn trọng đối thủ. Hôm nay Hà Nội tôn trọng Naga World hơi nhiều, Oseni mong mấy trận sau cũng hay chứ đừng “chân gỗ” như trận gặp Sơn Đông Lỗ Năng”, người dùng có tên Quách Trọng Bình nêu quan điểm cá nhân trên Instagram.

“Chỉ cần tưng 70% sức cũng đủ dẫn trước nhà vô địch Campuchia 4 – 0 ngay trong hiệp 1. Đơn giản Hà Nội FC quá mạnh ở V-League thì dư sức làm gỏi bất kì đội nào ở AFC Cup dù có là đội hình 2 đi chăng nữa”, bạn Đức Mạnh cho hay.

“Một ngày thất bại toàn tập của người Campuchia trước Việt Nam. Ở cấp độ đội tuyển U22, Campuchia đã để thua U22 Việt Nam 0 – 1 trong trận tranh huy chương đồng. Tại cấp độ câu lạc bộ, nhà vô địch Campuchia đã để Việt Nam giành chiến thắng đậm đà 10 – 0”, tài khoản facebook có tên Sang Lê cho hay.

“Bật tivi khởi động chưa xong thì đã 1 – 0, uống nước xong lại thấy 2 – 0, ăn kẹo xong nhìn lại thấy 3 – 0. Nghỉ giữa hiệp chưa kịp bật xem hiệp 2 thì đã 5 – 0. Đang mải ngắm gái, nhìn lên ti vi đã thấy 7 – 0. Trò chuyện điện thoại với mẹ xong đã thấy 10 – 0. Tôi tuyên bố tôi là fan Hà Nội 20 năm”, bạn Võ Lê hài hước chia sẻ.

“Có cảm giác nếu Hà Nội FC được đá AFC Champion League thì cũng có cơ hội vượt qua vòng bảng. Hà Nội đá AFC Cup như kiểu Ajax hay Porto xuống chơi tại Europa League”, bạn Nguyễn Hoàng so sánh nhà đương kim vô địch V.League với các đội bóng châu Âu.

“Đáng lẽ ra Hà Nội phải thắng Sơn Đông Lỗ Năng, nếu không vì lịch thi đấu dày đặc và phải di chuyển đường xa liên tục khiến thể lực xuống ở hiệp 2 trận đó. Hà Nội FC chơi đường nét hơn cả Sơn Đông rất nhiều. Cầu thủ nội của Sơn Đông mà đá với cầu thủ nội của Hà Nội FC thì chắc cũng có một bàn tay nhỏ cho Hà Nội FC”, bạn Tuấn Anh ngợi khen thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.