Hồn sắc dân tộc: Tinh Hoa của trên đất mẹ

Hồn sắc dân tộc: Tinh Hoa của trên đất mẹ

Một mùa xuân nữa lại về, lại một chiến tích mà các cầu thủ Việt Nam đã làm được, giữa cái khí trời giao mùa tôi thấy đẹp thay hai tiếng “ Việt Nam “.

HOA TRÊN ĐẤT MẸ !

Soi kèo Có bao giờ các bạn tin vào những điều kỳ diệu chưa ? Tôi đã từng không …

Khi mà tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản vang lên, hình ảnh những cầu thủ áo đỏ đứng sững lại và trầm ngâm, chả ai nói với ai lời nào, những cái thở dốc, những cái chạm vai nhau nhẹ nhàng, rồi họ đảo mắt về phía khán đài, nơi mà người hâm mộ vẫn đang rơi nước mắt cho họ …

Tôi thấy hình ảnh Văn Lâm cúi xuống hôn nhẹ lên mặt cỏ sân vận động Rashid Al-Maktoum, tôi thấy Quang Hải đứng lặng im với những hơi thở đầy mệt nhọc, tôi thấy cái nhăn mặt cau có của Công Phượng sau mỗi pha xử lý không thành công, và còn cả một Văn Hậu nhiệt huyết như cái tuổi 20 đầy hoa nắng vậy … thương ôi những chàng trai áo đỏ, những con người đã chiến đấu quên mình, một tập thể đoàn kết nhưng đầy tinh nhuệ.

Khi hoa đã nở thì mọi thứ đều đẹp

Cái hay của các cầu thủ Việt Nam không chỉ nhận được những lời tán dương từ những cổ động viên nhà, mà nó còn đến từ bạn bè quốc tế, đó là một sự thừa nhận cho sự trỗi dậy của những người con nước Nam, chúng ta có thể nhỏ bé về diện tích, về con người … nhưng về tinh thần bất khuất chúng ta chẳng thua một ai. “ Những Chiến Binh Sao Vàng “ chinh phục người hâm mộ bằng trái tim đầy quả cảm, bằng ý chí và nghị lực, bằng cả những nhịp đập chưa bao giờ ngừng nghỉ trong lồng ngực. Nhật Bản chiến thắng chúng ta trong một trận đấu, nhưng chúng ta là người chiến thắng trong trái tim bạn bè năm châu.

Có bao giờ các bạn tin vào những điều kỳ diệu chưa !? Bây giờ tôi đã tin …

Một mùa xuân nữa lại về, lại một chiến tích mà các cầu thủ Việt Nam đã làm được, giữa cái khí trời giao mùa tôi thấy đẹp thay hai tiếng “ Việt Nam “. Họ như những bông hoa đang bay theo gió về với đất Mẹ. Đi mệt rồi thì hãy trở về quê hương, nơi có hàng triệu con người sẽ giang tay đón các cậu vào lòng. Trong thâm tâm chúng tôi các cậu không phải là những cầu thủ bóng đá bình thường, mà các cậu là những sứ giả mang chúng tôi đến mọi cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất. Cám ơn các cậu đã cho chúng tôi thấy không điều gì là không thể, ngay cả việc khiến cả châu lục ngã mũ cúi chào./

Tốp 5 cầu thủ có thể ra đi vào cuối kỳ chuyển nhượng này