Hoàng Vũ Sam Sơn thất vọng vì không được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam

Hoàng Vũ Sam Sơn thất vọng vì không được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam

Dẫu đã mang trên mình quốc tịch Việt Nam, thế nhưng Hoàng Vũ Sam Sơn vẫn không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia khiến anh chàng tỏ ra rất thất vọng.

Soi kèo hôm nay Vì bản sắc dân tộc, làm bóng đá từ gốc rễ, dường như liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF không còn triệu tập các cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia như trước nữa. Dẫu nhiều cầu thủ nhập tịch có kỹ năng và chất lượng khá tốt nhưng việc được triệu tập để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam chỉ là dĩ vãng.

Hoàng Vũ Sam Sơn là một trong những ví dụ điển hình về việc cầu thủ nhập tịch có kỹ năng khá tốt và khao khát cống hiến cho đội tuyển Việt Nam tuy nhiên không được lựa chọn. Đáng chú ý, trong số 30 cái tên được triệu tập không có bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào khiến Hoàng Vũ Sam Sơn tỏ ra rất thất vọng.

Chia sẻ với giới truyền thông, cầu thủ gốc Nigeria tỏ ra khá thất vọng: “Tôi cảm thấy rất đáng buồn. Ước mơ của tôi là được chơi bóng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tuy nhiên điều đó chưa thể trở thành hiện thực. Sam Sơn tôi đây vẫn đang chờ một cuộc gọi từ liên đoàn bóng đá Việt Nam tuy nhiên chưa thành công khiến tôi cảm thấy rất đau đớn”.

“Tôi đã cố gắng hết sức, nỗ lực đến những hơi thở cuối cùng để thể hiện khả năng của bản thân tuy nhiên vẫn không thành. Tôi đã chứng minh với người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam về khả thực lực của tôi bằng việc thi đấu cực kỳ thăng hoa, ấn tượng tại V – League. Tôi hoàn toàn đủ trình độ để được thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Dẫu vậy, tôi không bao giờ từ bỏ hy vọng, tôi có ước mơ một ngày nào đó sẽ được khoác trên mình màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tôi không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”, Hoàng Vũ Sam Sơn bày tỏ nỗi niềm của mình với cánh phóng viên báo chí.

Hoàng Vũ Sam Sơn thất vọng vì không được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Ghi được 15 bàn thắng tại V – League mùa này, chính Hoàng Vũ Sam Sơn là nhân tố chủ chốt giúp câu lạc bộ bóng đá Hà Nội vô địch sớm 5 vòng đấu. Anh chàng cầu thủ gốc Nigeria này đã có lần thứ 3 “lên đỉnh” V – League với việc vượt qua nhiều chấn sút khác để trở thành vua phá lưới ở mùa giải năm nay.

Dẫu thể hiện tài năng của mình ở V – League với việc sở hữu thành tích săn bàn nhiều nhất tại giải vô địch bóng đá Việt Nam cùng với việc 3 lần đoạt chiến tích vua dội bom V – League nhưng mọi nỗ lực của anh vẫn không được đền đáp, đơn giản anh không phải là cầu thủ có gốc gác Việt Nam, không có máu đỏ da vàng cũng như bản sắc văn hóa Việt Nam. Dường như mọi nỗ lực của tiền đạo da đen gốc Phi này đều không được liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF chấp nhận.

Chia sẻ về điều này, Sam Sơn nói: “Các bạn hãy nhìn các đội tuyển bóng đá hàng đầu trên thế giới mà xem. Bạn hãy nhìn đội tuyển Tây Ban Nha xem, tiền đạo Diego Costa có gốc là Brazil chứ không phải là Tây Ban Nha nhé. Đội tuyển Pháp cũng thế chứ không khác. “Những chú gà trống Gô – loa” có Paul Pogba là cầu thủ nhập tịch cùng với rất nhiều cầu thủ bóng đá gốc Phi khác”.

“Hay đội tuyển Đức cũng thế, Ozil là cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đó thôi. Ngoài ra, Boateng là người gốc Ghana nhưng anh ấy vẫn đăng quang chức vô địch UEFA Champions League hay World Cup 2014. Chưa kể còn rất nhiều đội bóng khác cũng sử dụng chính sách nhập tịch. Rõ ràng câu chuyện nhập tịch giờ đây đã quá đỗi bình thường chứ có gì to tát đâu. Các bạn không nên đặt nặng vấn đề nhập tịch hay không nhập tịch. Điều đó chẳng có ý nghĩa chi đâu”, tiền đạo câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cảm thấy buồn khi không được triệu tập lên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Cuối cùng, Hoàng Vũ Sam Sơn khẳng định lại với cánh phóng viên báo chí: “Dẫu tôi không được sinh ra tại mảnh đất hình chữ S tuy nhiên tôi lại có quốc tịch Việt Nam. Rõ ràng, tôi có quyền được cống hiến cho đội tuyển quốc gia bởi vì tôi là người Việt Nam cơ mà. Tôi muốn mình được trao cơ hội. Trước khi nhập tịch, trong đầu tôi đã có ước mơ muốn được cống hiến cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”.

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết mà xemkeo.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin về thông tin bóng đá trong và ngoài nước hữu ích gửi đến các độc giả

U19 Hàn Quốc triệu tập sao khủng đối đầu U19 Việt Nam