HLV Thái Lan dự khán trận đấu của Văn Lâm, chuẩn bị kĩ lưỡng cho King’s Cup

Vào tháng 6 tới đây, King’s Cup lần thứ 47 sẽ được diễn ra. Dù chỉ là một giải đấu có tính chất giao hữu nhưng các đội tham gia đều nỗ lực hết sức mình vì những mục tiêu khác nhau.

Việt Nam cần có một kết quả tốt để duy trì vị trí trên BXH FIFA qua đó thuận lợi trong việc phân loại nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó Thái Lan quyết tâm vô địch để lấy lại vị thế của mình sau quãng thời gian đang gặp nhiều khủng hoảng.

Và ngay từ lúc này, đội tuyển Thái Lan đã gấp rút chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Bên cạnh việc gọi về 4 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin (Sapporo), Theerathorn Buntham (Yokohama.M), Thitiphan Phokchan (Oita) và thủ môn Kawin Thamsatchanan (Oud-Heverlee Leuven) , HLV Sirisak Yodyardthai cũng đang chạy ngược xuôi ở các sân cỏ Thai League để tìm quân.

HLV Sirisak Yodyardthai
HLV Sirisak Yodyardthai đã đi dự khán các trận đấu ở Thai League để tìm quân

Theo đó, trong khuôn khổ vòng 8 Thai League 2019 vừa qua,  HLV trưởng Sirisak Yodyardthai cùng các trợ lý là HLV thể hình và HLV thủ môn đã cùng có mặt để theo dõi trận đấu giữa Muangthong United và Port FC.

Theo tiết lộ của Siam Sports, mục đích của ông Sirisak khi đến theo dõi trận đấu này là để “xem giò” các cầu thủ 2 đội, đặc biệt là màn trình diễn của tiền đạo Arthit Bootjinda bên phía đội khách Port FC, phục vụ công tác tuyển chọn lực lượng tham dự King’s Cup 2019 tới.

Arthit Bootjinda đang là một trong những tiền đạo hay nhất tại Thai League khi đã có 3 pha lập công dù chỉ chơi vỏn vẹn 82 phút trong 6 trận đã qua.

Bên cạnh tiền đạo chủ lực của mình, thuyền trưởng Thái Lan cũng đã dành sự quan tâm lớn đến Văn Lâm. Ông quan sát rất kĩ màn trình diễn của thủ môn đội tuyển Việt Nam và ghi chép rất nhiều.

HLV Sirisak Yodyardthai
HLV Sirisak Yodyardthai cũng đã theo dõi rất kĩ màn trình diễn của Văn Lâm

Và nếu như cả Văn Lâm và Arthit Bootjinda được triệu tập lên tuyển 2 đội tại King’s Cup tới đây thì đó sẽ là cuộc đối đầu rất thú vị giữa 2 ngôi sao của Thai League.

An Phiêu