Hé lộ mức lương khủng của Ibrahimovic tại giải nghề Mỹ - MLS

Hé lộ mức lương khủng của Ibrahimovic tại giải nghề Mỹ – MLS

Vừa qua, tiền đạo người Thụy Điển – Zlatan Ibrahimovic đã gia hạn hợp đồng với đội bóng tại giải nhà nghề MLS – LA Galaxy. Giao kèo với đội bóng nước Mỹ của tiền đạo này sẽ giúp anh kiếm được một khoản tiền lên đến 5,7 triệu bảng, cao nhất trong lịch sử giải đấu này, vượt qua tiền đạo người Italia – Sebastian Giovinco (5,59 triệu bảng).

Đây có thể coi là mức đãi ngộ với cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng sau những gì mà Ibra đã cống hiến cho LA Galaxy ở mùa giải đầu tiên. Mức lương của Ibra trong mùa bóng đầu tiên sau khi chia tay với Manchester United chỉ vỏn vẹn 1,18 triệu bảng.

Ibra được hưởng mức lương cao nhất tại giải nhà nghề Mỹ MLS

So với một ngôi sao khác, cũng từng là đồng đội của Ibra tại MU là Wayne Rooney, mới thấy mức đãi ngộ của tiền đạo người Thụy Điển cao như thế nào.

Cụ thể, R10 đang chỉ nhận được mức lương vào khoảng 3,5 triệu USD, chưa bằng 1 nửa so với con số 7,2 triệu USD mà Ibrahimovic đang được nhận. Một cái tên đình đám khác là Bastian Schweinsteiger cũng “chỉ” nhận được 5 triệu USD, xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng các cầu thủ lương cao nhất giải đấu, kém Ibra 5 bậc.

Hy vọng, với mức đãi ngộ cao như ở thời điểm hiện tại, Ibra sẽ có thêm những màn trình diễn ấn tượng tại Mỹ để giúp cho đội nhà giành được một danh hiệu ở mùa bóng tới của MLS.

Quốc Khánh