Guardiola dọa chia tay Manchester City để tới Serie A làm việc

Guardiola dọa chia tay Manchester City để tới Serie A làm việc

Hiện tại, hợp đồng của HLV Pep Guardiola với Manchester City sẽ hết hạn vào năm 2021, tức chỉ còn một mùa giải nữa, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ trở thành HLV tự do và được phép đi tìm một bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Các fan của Manchester City đương nhiên không muốn nói lời chia tay với Guardiola khi kể từ ngày gia nhập đội bóng chủ sân Etihad, Pep đã biến câu lạc bộ này trở thành một thế lực thực sự tại giải Ngoại Hạng Anh và cả đấu trường Châu lục, cho dù chưa đạt được thành công ở Champions League thế nhưng bộ khung và lối chơi mà Guardiola đã tạo dựng được là cực kỳ ấn tượng.

Guardiola đang làm rất tốt công việc tại Manchester City

Trong một phát biểu mới đây, vị chiến lược gia này đã không loại trừ khả năng chuyển đến Serie A làm việc, đây là một thông tin rất đáng chú ý nhất là khi Pep đang được Juventus liên hệ để chuyển đến Turin. Nên nhớ, trong quá khứ, Pep chưa bao giờ làm việc với một câu lạc bộ lâu hơn 4 năm và không loại trừ khả năng vị HLV đang muốn thử sức tại một đội bóng mới.

Bản thân Guardiola cũng chưa bao giờ làm việc tại Italia vậy nên đến với Serie A hoàn toàn có thể là một trải nghiệm phù hợp dành cho HLV này.

Trong quá khứ, Pep đã có một quãng thời gian ngắn thi đấu cho AS Roma và Brescia và đây cũng có thể là chút kinh nghiệm để ông có được thành công nếu như quyết định đến với Serie A.

Quốc Khánh