Fan nổi giận, chê lứa U22 Việt Nam quá kém

Fan nổi giận, chê lứa U22 Việt Nam quá kém

Sau khi bị loại ở bán kết giải U22 Đông Nam Á với tỷ số 0 – 1 trước U22 Indonesia, nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam đã không ngần ngại chỉ trích màn trình diễn yếu kém của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn.

Như vậy, đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn đã chính thức dừng chân tại bán kết giải U22 Đông Nam Á. Đây là điều được dự đoán từ trước khi chúng ta không quá chú tâm vào giải trẻ “ao làng” này. Ngoài lối chơi quá rắn, thi đấu rát trên mức cần thiết của U22 Indonesia, lối chơi của U22 Việt Nam bị đánh giá là thiếu bài vở, chất lượng chuyên môn của các cầu thủ cũng không có gì nổi trội. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn bị chê lên, chê xuống.

“Thật sự lứa cầu thủ này quá kém, kém về tư duy chơi bóng. Ngoài ra, khả năng tranh chấp, tổ chức tấn công cũng chưa thực sự tốt. Thêm ông huấn luyện viên chưa thể đọc trận đấu! Xoay tua đội hình không đúng lúc, chậm ứng biến với diễn biến trên sân. Tôi không buồn vì trận này thua, vì dù sao cũng là giải trẻ, nhưng buồn vì lớp kế cận của những Quang Hải, Duy mạnh, Công Phượng …không thể bước qua cái bóng của đàn anh! Seagame có lẽ vẫn là giấc mơ”, bạn Duy Long chê lứa này kém xa lứa đàn anh Công Phượng, Quang Hải.

“Cứ chê lối đá rắn của Indonesia bao năm vẫn vậy, lối đá “trâu bò” của Indonesia là khắc tinh của Việt Nam , nhưng ta vẫn không thể tìm cách phá lại lối chơi của đội bạn thì do chúng ta kém mà thôi. Không nên đổ lỗi cho việc Indonesia chơi bóng quá rắn”, bạn Trần Thành lý giải.

“Nay rất vui vì lâu rồi mới xem đúng đội tuyển Việt Nam đá, cả năm qua xem nước ngoài đá chán quá”, bạn Nguyễn Anh Vũ châm biếm U22 Việt Nam.

Màn trình diễn kém cỏi của U22 Việt Nam bị người hâm mộ chỉ trích.

“1 trận đấu đậm chất tấu hài. Cầu thủ U22 Việt Nam đá kém mà xem cũng chẳng thèm ức chế nữa vì không mong đợi gì hơn được từ các cầu thủ này. Lứa này có vẻ vừa đá kém lại vừa không có phẩm chất đạo đức tốt”, bạn Sơn Hải bình luận.

“Đội U22 này mà đi đá Sea Game chắc loại từ vòng gửi xe. Một trận đấu kém cỏi từ 11 cầu thủ trên sân, thêm huấn luyện viên quá yếu kém. U22 Việt Nam thua là đúng rồi, có gì đâu mà 2 ông bình luận viên kêu kém may mắn”, bạn Nguyễn Chuyên thất vọng.

“Quá nhiều sự khác biệt của bình luận viên bóng đá về tình huống giữa đội nhà và đội khách. Ta phạm lỗi thì kêu quyết liệt, đối phương phạm lỗi thì kêu thô bạo. Khi bị phạt thẻ, ta bị phạt thì bình luận viên kêu nặng tay, đội bạn bị phạt thì kêu nhẹ tay. Ngoài ra, nói về việc thay người cuối trận, ta thay người thì kêu chiến thuật, đội bạn thay người thì kêu câu giờ”, bạn Nhân Văn không hài lòng về tổ bình luận viên trận đấu này.

“Cứ chê nắng nóng và mặt sân cỏ nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của chúng ta thế đội Indonesia chắc không bị ảnh hưởng. Nói chung, trình độ của U22 Việt Nam vẫn là quá kém, từ huấn luyện viên cho tới các cầu thủ. Không có ai là nổi bật, lứa này mà vô địch SEA Games tôi xin đi đầu xuống đất”, bạn Đào Xuân Đức chê bai.

“Chúc mừng các cầu thủ Việt Nam đã có một bài học quý giá khi đá với những đối thủ kiểu như Indonesia. Cố gắng luyện tập kỹ năng và ý chí. Tương lai của các em còn tiến xa lắm, đội bạn đá như vậy nên bao năm vẫn là kẻ lót đường hạng sang ở Đông Nam Á thôi”, bạn Ngọc Bảo Nguyễn động viên thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn.

“Đây mới là lứa cầu thủ đại diện cho bộ mặt bóng đá Việt Nam trong vòng 10 năm qua. Lứa Công Phượng, Quang Hải,… do thầy Park dẫn dắt đã đạt trình độ mới rồi”, bạn Thùy Đào cho hay.