Fan bức xúc, đòi công bằng cho Công Phượng

Fan bức xúc, đòi công bằng cho Công Phượng

Công Phượng là một trong những tiền đạo xuất sắc hàng đầu bóng đá Việt Nam, đây là điều không thể phủ nhận. Mới nhất, chàng tiền đạo người Nghệ An cũng đã cập bến Incheon Utd với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những phần tử chuyên công kích, chửi bới Công Phượng khiến fan bức xúc.

Tin cùng chuyên mục:

Mới đây nhất, một cổ động viên đã đăng tải, chia sẻ tình cảm với Công Phượng và bức xúc trước những ứng xử của truyền thông và một vài bộ phận người hâm mộ. Bài viết được xemkeo.vn rút gọn, khái quát lại như sau:

“Quá búc xúc cho cách truyền thông và người hâm mộ dành cho Nguyễn Công Phượng, là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Việt Nam trong năm 2017, nhiều nhất 2018, và vẫn đang tiếp tục dẫn đầu 2019, cầu thủ có tổng ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất VL 2017, thứ nhì V – League 2018 (có thể tra trên google), cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Việt Nam lứa U23 trở xuống, lại bị chửi là không có tố chất tiền đạo,và không biết chuyền cho đồng đồng đội. Vậy ai đủ tố chất? Cầu thủ Việt Nam thi đấu nhiều nhất năm 2017 với tổng thời gian 2.608 phút ra sân ở tất cả các mặt trận là cầu thủ yếu thể lực ?

Giải Asian Cup , Công Phượng là cầu thủ đi bóng qua 4 cầu thủ Nhật Bản từng dự WC, và hàng loạt pha qua người , hãm bóng đẳng cấp (đặc biệt là pha hãm bóng cuối trận) trong một trận đấu mà anh phải luôn nhận bóng ở tư thế một mình và không nhận được hỗ trợ gì nhiều từ hàng tiền vệ. Ghi dấu giày trực tiếp 4/5 bàn thắng ,( 2 trực tiếp, 1 gián tiếp , 1 kiếm phạt cho Quang Hải) dù đá mỗi trận được có 60-67 phút.

Công Phượng là tiền đạo hàng đầu Việt Nam.

Nghĩa là không có Công Phượng , Việt Nam chỉ ghi đúng 1 quả pen tại giải Asian Cup. Và khi Công Phượng rời sân thì Việt Nam không ghi thêm được 1 bàn nào cả. Còn về kiến tạo, ví dụ đơn giản, trận Nhật Bản một mình anh có 5 đường chuyền tạo cơ hội ghi bàn thắng, trong khi cả đội còn lại tạo có 7 cơ hội, một mình vừa gánh cả hàng tiền vệ, và tiền đạo, gánh luôn cả đương kim quả bóng vàng. Thế mà trận đấu Nhật Bản có người vẫn chửi Công Phượng được. Nếu những trận trước thể hiện phẩm chất sát thủ của anh, thì trận này là khả năng phô diễn kĩ thuật thượng đẳng.

Công Phượng không xuất sắc nhất giải này thì chẳng ai xuất sắc hơn. Nhưng rồi không biết vì lý do gì như thường lệ báo chí vẫn dìm anh, thậm chí báo gì đấy không tiện nêu tên lại gọi anh là gã hề, không hề có sự công nhận nào. Thậm chí anh là cầu thủ bị chửi nhiều nhất Việt Nam. Tỏa sáng phải là anh , còn khi xét danh hiệu và ghi nhận công lao thì Công Phượng không có vé.

Ở giải VCK U23 châu Á, giải đấu mà Phượng chấn thương nhưng vẫn đá hay, người ta chỉ nhớ tới Quang Hải mà quên rằng Công Phượng tỏa sáng rực rỡ ở vòng loại, ghi 4 bàn ở vòng loại đưa Việt Nam vào VCK. Ở Asiad dù đá chính được 2 trận và vào sân vài phút cuối trận anh vẫn ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất đội. Giải AFF Cup, siêu dự bị , vào sân vào phút 75, vẫn ghi 3 bàn, 1 kiến tạo (ghi bàn chỉ sau Anh Đức).

Là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn nhất, ghi bàn nhiều nhất và kiến tạo đỉnh cao, kỹ thuật thượng đẳng. Nhưng rồi anh vẫn bị chửi nhiều nhất và có lẽ bất cứ khi nào xét danh hiệu anh vẫn đứng ngoài. Nhưng với tôi , anh là cầu thủ vượt qua áp lực ,dư luận để cống hiến”.