Duy Mạnh: "Xuân Trường rời Buriram United là sáng suốt"

Duy Mạnh: “Xuân Trường rời Buriram United là sáng suốt”

Xuân Trường vừa bị Buriram thanh lý hợp đồng chỉ sau 4 tháng đầu quân. Theo đó, tiền vệ sinh năm 1995 sẽ trở về chơi cho Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn lượt về V-League 2019. Đây thật sự là tin không vui đối với những người yêu mến Xuân Trường bởi bản thân cầu thủ này đã rẩt cố gắng và được đặt nhiều kỳ vọng ở lần xuất ngoại này.

Với trung vệ Duy Mạnh, anh lại cho rằng cho rằng việc Xuân Trường rời Buriram là là lựa chọn sáng suốt:

“Đối với thông tin Xuân Trường về nước, cá nhân tôi cảm thấy tiếc khi anh ấy không còn thi đấu bên Thái Lan. Thế nhưng, tôi nghĩ quyết định của Trường là sáng suốt vì anh ấy không được thường xuyên thi đấu và điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến phong độ”

Duy Mạnh cho rằng Xuân Trường rời Buriram là sáng suốt
Duy Mạnh cho rằng Xuân Trường rời Buriram là sáng suốt

“Về Việt Nam, Xuân Trường đá cho HAGL và sẽ lại là trụ cột của CLB, điều đó là rất tốt. Mỗi cầu thủ thường xuyên được thi đấu sẽ đúc kết được nhiều thứ, sau mỗi trận tự trau dồi được thêm cho bản thân những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục”.

“Tuyến giữa của HAGL sẽ mạnh lên nhiều vì những cầu thủ đều ăn tập với nhau từ nhỏ. Anh Nhô (Nguyễn Tuấn Anh), Trường, (Trần) Minh Vương hay (Nguyễn) Văn Toàn đã quá hiểu nhau. Xuân Trường trở về giúp tuyến giữa HAGL dày dặn hơn, được củng cố hơn”, Duy Mạnh khẳng định.

Tới đây, Hà Nội và HAGL sẽ chạm trán ở lượt về V-League, dù là đồng đội, anh em thân thiết ở ĐTQG nhưng Duy Mạnh luôn thể hiện sự chuyên nghiệp khi khẳng định vào sân sẽ bỏ qua mọi cảm xúc, thi đấu hết mình cho màu áo CLB.

“Ai cũng quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, thi đấu tốt cho CLB chủ quản. Cầu thủ Hà Nội hay HAGL đều muốn giành chiến thắng cho đội nhà”.

Nguyễn Trang