Đức Huy: Máu, mồ hôi và nước mắt tuôn rơi để đồng hành cùng đam mê bóng đá

Đức Huy: Máu, mồ hôi và nước mắt tuôn rơi để đồng hành cùng đam mê bóng đá

Phạm Đức Huy và các thành viên câu lạc bộ Hà Nội FC đã khép lại hành trình Strong Việt Nam – hoạt động truyền cảm hứng tại THCS Nam Trung Yên, tại đây, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ về quãng thời gian từ một cậu bé nhặt bóng đến với cầu thủ chuyên nghiệp.

“Rời xa nhà và tập bóng đá từ năm 11 tuổi. Khi đó anh đã gặp rất nhiều khó khăn với việc rời xa vòng tay yêu thương của bố mẹ và tự lập. Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, các anh đã phải đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu nữa”, Đức Huy chia sẻ.

“Những khi gặp khó khăn, anh thường nghĩ đến những lời khuyên của mẹ, và những khoảng thời gian tốt đẹp nhất để lấy đó làm động lực”, tiền vệ câu lạc bộ Hà Nội FC nói thêm.

Con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp của Đức Huy rất nhiều gian nan

Câu chuyện về những khó khăn, gian nan trên hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không phải là nỗi lòng của riêng ai, có không ít những thành viên của Hà Nội FC nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung phải trải qua những tháng ngày xa nhà và dày công tập luyện để có được một vị trí trong những đội bóng hàng đầu V-League và đội tuyển quốc gia.

Với riêng Đức Huy, giờ đây anh đã là một trong những trụ cột của Hà Nội FC và một tuyển thủ quốc gia thường xuyên được HLV Park Hang Seo lựa chọn ở vị trí tiền vệ trung tâm trong mỗi trận đấu quan trọng của ĐT Việt Nam.

Mùa giải năm nay, tiền vệ gốc Hải Dương cũng đã thi đấu rất tốt và được Chonburi – một đội bóng của Thai League để mắt đến và ngỏ lời chiêu mộ.

Quốc Khánh