Đội bóng vô địch Asian Cup sẽ được thưởng bao nhiêu tiền?

Đội bóng vô địch Asian Cup sẽ được thưởng bao nhiêu tiền?

Vô địch AFF Cup, đội tuyển Việt Nam được thưởng 300 000 USD. Vậy nhà vô địch Asian Cup sẽ được thưởng bao nhiêu tiền?

Soi kèo trực tiếp bóng đá Sau khi đăng quang ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đội tuyển Việt Nam đang tràn đầy tự tin dự đấu trường Cúp châu Á – Asian Cup 2019. Chức vô địch AFF Cup giúp “những chú Rồng vàng” bỏ túi 300 000 USD.

300 000 USD là số tiền mà đội tuyển Việt Nam nhận được sau chức vô địch AFF Cup.

Dẫu vậy, nếu so với Asian Cup thì số tiền này chả thấm vào đâu cả. Nếu vô địch Asian Cup, số tiền thưởng sẽ “khủng khiếp” hơn nhiều so với AFF Cup. Theo như thông tin mà các chuyên gia Xem Kèo nhận được từ website của Liên đoàn bóng đá châu Á, đội bóng xưng vương Asian Cup 2019 sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên tới 5 000 000 USD, nghĩa là hơn 110 tỷ Việt Nam đồng. Như vậy, phần thưởng mà vô địch châu Á nhận được có giá trị gấp 16 lần so với nhà vô địch Đông Nam Á.

Trong khi đó, đội Á quân nhận 3 triệu Đô trong khi các đội hạng 3 nhận 1 triệu Đô. Tất cả các đội dự ngày hội bóng đá châu Á đều sẽ nhận được 200 000 USD tiền “xăng xe, đi lại”, tức là bằng số tiền mà đội Á quân AFF Cup nhận được. 14,8 triệu Đô là tổng số tiền thưởng của Asian Cup 2019.

Đội vô địch Asian Cup 2019 nhận 5 triệu Đô tiền thưởng.

Dẫu có mức tiền thưởng lớn hơn nhiều so với AFF Cup nhưng số tiền đó của Asian Cup vẫn chưa là gì so với Euro hay Copa America. Năm 2016, tổng số tiền thưởng của Euro lên tới 343,56 triêu Đô, cao gấp 23 lần so với tổng giải thưởng của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á 2019. Ở giải Copa America 2016, đội vô địch nhận 6,5 triệu Đô và tổng giải thưởng của giải đấu này là 21 ,5 triệu Đô.

Nhà đương kim vô địch Euro 2016, Bồ Đào Nha nhận 9,1 triệu Đô tiền thưởng cho việc đăng quang ngôi vô địch. Chưa kể mỗi đội dự Euro còn có ngay 10,7 triệu Đô khi tham dự giải đấu. Ngoài ra, các đội bóng sẽ nhận thêm 1 triệu Euro nếu giành chiến thắng mỗi trận tại vòng bảng. Ngoài ra, số tiền khi tiến vào các vòng knock out như 1/8, tứ kết, bán kết hay chung kết cũng sẽ được tăng dần. Vậy nên, đội bóng vô địch Euro có thể giành tối đa lên đến 39,5 triệu Đô.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn nhận 200 000 Đô vì đã góp mặt tại giải đấu này. Nếu muốn nhận thêm nhiều khoản tiền nóng nữa, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo ít nhất phải góp mặt tại vòng bán kết. Tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á chuẩn bị khởi tranh sau 2 tuần nữa, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nằm tại bảng D cùng các đối thủ như Iran, Irag và Yemen.

Theo thể thức mà ban tổ chức Asian Cup 2019 đưa ra, 2 đội nhất và nhì bảng chắc chắn sẽ tiến vào vòng knock out. Trong khi đó, 4 trên tổng số 6 đội có thành tích thứ 3 tốt nhất sẽ đoạt “vé vớt” vượt qua vòng bảng. Nhìn vào sức mạnh của đội tuyển Việt Nam hiện tại, chúng ta hoàn toàn đủ sức tiến vào vòng 1/8, thậm chí là tứ kết Asian Cup 2019.

Manchester United tiết lộ phần thưởng khổng lồ cho Ole Gunnar Solskjaer nếu họ có thể đủ điều kiện tham dự Champions League