Cựu sao Chelsea chỉ ra cái tên xứng đáng giành QBV sau Messi

Cựu sao Chelsea chỉ ra cái tên xứng đáng giành QBV sau Messi

Trong vòng 1 năm qua, Sadio Mane đã được trải qua rất nhiều thành công. Cùng với Liverpool, tiền đạo người 27 tuổi đã giành cú ăn 3 danh hiệu bao gồm Champions League, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup. Thế nhưng anh vẫn thất bại trước Messi trong cuộc đua quả bóng vàng 2019.

Mới nhất, đồng đội cũ trên ĐT Senegal là Demba Ba còn cho rằng tiền đạo của Liverpool còn xứng đáng giành Quả bóng Vàng. Anh nói với tờ The Independent: “Ngày nay, chúng ta nói rất nhiều về số liệu thống kê. Tôi tin rằng anh ấy có đủ các chỉ số cá nhân và tập thể để giành Quả bóng Vàng.”

Demba Ba muốn Mane giành quả bóng vàng

“Tôi luôn nói rằng nếu bạn so sánh số liệu thống kê của Mane vào năm 2019 với Messi, Messi vẫn sẽ giành được nó, thậm chí với ít bàn thắng hơn. Thực tế là Mane đã vô địch Champions League, Siêu cúp châu Âu, đã chơi một mùa giải không thể tin được và kết thúc với danh hiệu cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Premier League.”

“Ngay cả khi Mane đến và nói với tôi rằng mình giỏi hơn Messi, tôi sẽ tát vào mặt anh ấy và nói: Im ngay, ngồi xuống đi! Nhưng vào năm 2019, theo quan điểm của tôi, anh ấy đã có một mùa giải tốt hơn”. Demba Ba kết luận.

Gia Long